Điều cần nhớ khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại là sản phẩm tiện dụng được rất nhiều người chọn mua dùng hiện nay. Trong bài viết lần này, Bếp gas hồng ngoại sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số điểm cần lưu ý khi sử dụng bếp gas hồng ngoại.

Tham khảo thêm:

>> Đặc điểm của bếp gas âm Torino

>> Bếp gas bị muội đen do nguyên nhân gì?

Khóa gas ngay sau khi nấu nướng

Sau quá trình nấu nướng với bếp gas hồng ngoại người sử dụng nên khóa van bình gas ngau. Đầu tiên bạn hãy thực hiện khóa van gas, chờ đến khi lượng gas còn lại ở ống dẫn cháy hết thì vặn tắt núm điều chỉnh gas để nhiên liệu không thoát ra bên ngoài giúp hạn chế đến mức tối đa sự cố cháy nổ có thể xảy ra đồng thời có tiết kiệm kiệm gas tốt.

Điều cần nhớ khi sử dụng bếp gas hồng ngoại
Điều cần nhớ khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

Mua đổi bình gas ở địa chỉ uy tín

Người tiêu dùng nên chọn những cơ sở cung cấp gas uy tín, chất lượng để bảo đảm có thể mua được sản phẩm an toàn, chính hãng, không lẫn tạp chất và không bị pha thêm các thành phần không đúng tiêu chuẩn khác. Bạn nên kiểm tra bình gas thật cẩn thận trước khi mua về như: Màng co, tên thương hiệu, tem chống giả, khối lượng bình gas, chất lượng vỏ bình.

Sử dụng van điều áp và ống dẫn gas tốt

Những loại ống dẫn gas, van điều áp có chất lượng cao mang lại sự yên tâm khi sử dụng cho tất cả mọi người. Ngoài ra, người dùng cũng cần phải thường xuyên tiến hành vệ sinh, kiểm tra hệ thống gas nhà mình để tránh sự cố rò rỉ có thể xảy ra. Việc thay van gas điều áp và ống dẫn gas định kỳ sau 3-5 năm và 1-2 năm sử dụng cũng nên làm để bảo đảm an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Không chạm vào kiềng bếp, đầu đốt khi đang nấu

Điều cần nhớ khi sử dụng bếp gas hồng ngoại
Điều cần nhớ khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

Khi chọn mua bếp gas hồng ngoại nên nên mua loại có bề mặt được làm bằng kim loại phủ men hoặc kính có khả năng chịu lực và nhiệt tốt phòng trường hợp không may chạm tay vào khi nấu nướng sẽ không bị bỏng. Bên cạnh đó, bạn thật sự chú ý không chạm vào kiềng bếp hay đầu đốt khi đun nấu, có thể bọc một lớp cách nhiệt cho kiềng bếp để giảm độ hấp thụ nhiệt trong quá trình sử dụng. Nếu bạn muốn di chuyển bếp gas hồng ngoại ra nơi khác bạn cần đợi nó thật nguội để bảo đảm an toàn.

Lắp đặt bếp gas hồng ngoại ở nơi thông thoáng

Do nguyên lý hoạt động cũng như thiết kế đầu đốt của bếp gas hồng ngoại tương đối an toàn tuy nhiên vẫn có khả năng nhỏ rò rỉ gas trong khi sử dụng. Do vậy, bạn nên lắp đặt bếp gas hồng ngoại tại nơi thông thoáng để nhanh chóng phát hiện và xử lý nếu có sự cố không may xảy ra, bảo đảm an toàn cho con người và tài sản.

Trên đây là một số điều bạn cần nhớ khi sử dụng bếp gas hồng ngoại để giữ được độ an toàn cao cùng hiệu quả nấu nướng.