Gas bẩn đang lũng đoạn thị trường

Hiện trạng gas bẩn lũng đoạn trên thị trường không còn hiếm gặp. Cùng bepgahongngoai.com tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua thông tin chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas âm hồng ngoại Eurosun có tốt không?

>> Những dấu hiệu cảnh báo bếp gas không an toàn

Gas bẩn – mối nguy của toàn xã hội

Ngày nay, khí đốt gas đã không còn xa lạ đối với người dân. Khi lựa chọn một thiết bị nấu nướng trong gia đình, hầu hết người dùng đều chọn bếp gas. Và ai cũng mong muốn chọn cho mình một thương hiệu gas chất lượng, an toàn, chính hãng. Tuy nhiên, thực tế các thương hiệu gas quá nhiều, đi kèm với sự ra đời của nhiều nhãn hàng không tên tuổi đã khiến người dùng hoang mang không biết nên tiêu dùng như thế nào cho thông minh, tránh tiền mất tật mang.

Gas bẩn
Gas bẩn

Ai cũng biết gas là mặt hàng kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật với quy định nghiêm ngặt về an toàn phòng chống cháy nổ. Tuy nhiên, nhiều đơn vị vì lợi nhuận trước mắt đã bất chấp vi phạm pháp luật để bán gas giả, kém chất lượng, gas bẩn cho khách hàng.

Gas bẩn là gas có lẫn nước – người bán thêm nước vào bình gas để ăn bớt gas mà vẫn đủ cân. Bên cạnh đó, họ còn có chiêu khác là bơm vào bình gas khí condensate khó bay hơi – rẻ tiền, có kèm chất kích hoạt hóa hơi, khi cháy sẽ phát thải khí độc, hít vào phổi sẽ tham gia vào tuần hoàn máu, phá vỡ hồng cầu. Đồng thời, loại khí này còn làm hôi hám nhà cửa, chăn màn và gây hư hỏng các thiết bị điện tử. Còn gas sạch chỉ chứa khí propan và butan, khi cháy cho ngọn lửa xanh tinh khiết, chỉ thải ra hơi nước và CO2, không gây hại cho con người.

Cách phân biệt gas sạch và gas bẩn

Thấu hiểu băn khoăn của người dùng, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách bí kíp phân biệt gas sạch với gas bẩn:

– Vỏ bình gas: Vỏ bình đúng tiêu chuẩn có khắc chữ nổi của thương hiệu trên vỏ, bên trong có chữ xác nhận, thân bình được dập bằng khuôn thép. Sau đó, vỏ bình được đem đi kiểm định và thử áp lực trước khi đưa ra thị trường. Còn vỏ bình gas giả thì chữ nổi của bình chính hãng được dập đi hoặc đốt, tháo van, thay đế rồi hàn lại để xóa bỏ mọi dấu vết của vỏ bình chính hãng, thay vào đó là thương hiệu khác.

Gas bẩn
Gas bẩn

– Tem chống giả, niêm màng co: Có khoảng 30% lượng gas trên thị trường là gas kém chất lượng. Vì vậy, việc kiểm tra tem chống giả và niêm màng co – phần vỏ nhựa bọc đầu van bình – giữ lại niêm trong suốt quá trình sử dụng để an tâm hơn với các tình huống liên quan tới bình gas. Bên cạnh đó, tất cả bình gas chính hãng trên thị trường đều có dán nhãn tiêu chuẩn hàng hóa theo quy định của Bộ Công thương.

– Chọn đại lý gas uy tín: Người dùng cần cảnh giác khi tiếp cận các tờ rơi quảng cáo và hỏi kỹ địa chỉ vì phần lớn các cơ sở chỉ in số điện thoại di động. Khi thấy khả nghi cần yêu cầu xem giấy tờ của nhân viên giao gas, kiểm tra đúng số điện thoại đường dây nóng của đại lý gas.

Thực hiện theo những gợi ý trên sẽ giúp chúng ta tránh nguy cơ mua nhầm gas bẩn, kém chất lượng.