Hà Nội: Đình chỉ hoạt động nhưng vẫn lén lút kinh doanh, cửa hàng gas bị cháy

Vụ hỏa hoạn tại cửa hàng gas ở huyện Đan Phượng – Hà Nội vào tối 14/10 đã khiến 5 người bị mắc kẹt. Rất may các nạn nhân được ứng cứu kịp thời. Truy tra nguyên nhân, cho thấy đại lý gas này đã bị đình chỉ hoạt động nhưng vẫn lén lút kinh doanh. Thông tin chi tiết được bepgahongngoai.com gửi đến bạn đọc ngay dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Cách lắp đặt bếp gas âm chuẩn không cần chỉnh

>> Canh cánh nỗi lo từ những đại lý gas trong khu dân cư

Cháy cửa hàng gas ngày 14/10

Vào khoảng 21h ngày 14/10, tại cơ sở kinh doanh gas ở số 169 đường Phan Xích – xã Tân Hội – huyện Đan Phượng – Hà Nội đã bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn và ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt. Một nhân chứng cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy, có 5 người bị mắc kẹt trong nhà, gồm 2 người lớn và 3 trẻ em. Do đám cháy ở tầng 1 nên nhóm người này bị mắc kẹt, không thoát ra ngoài được. Sau đó, họ chạy lên tầng 2 và tầng 3 cầu cứu.

Cửa hàng gas bị cháy
Cửa hàng gas bị cháy

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã huy động 4 xe chữa cháy đến hiện trường và thực hiện công tác chữa cháy, cứu người bị mắc kẹt bên trong. Cảnh sát đã phải dùng thang leo lên tầng trên để vào trong căn nhà và cứu người bị mắc kẹt.

Đến khoảng 22h, người cuối cùng đã được lực lượng chức năng đưa ra khỏi căn nhà và chuyển đi cấp cứu. Toàn bộ 5 người bị mắc kẹt đều trong một gia đình, hiện đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện huyện. Đến khoảng 22h30, đám cháy cơ bản được khống chế. Diện tích đám cháy khoảng 70m2, khu vực tầng 1 kinh doanh và gác lửng sinh hoạt. Nhiều đồ đạc bị thiêu rụi. Lực lượng chức năng sau đó tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Cửa hàng gas bị cháy
Cửa hàng gas bị cháy

Cửa hàng gas bị cháy đã bị đình chỉ hoạt động trước đó

Ngày 15/10, công an huyện Đan Phượng cho biết đang điều tra nguyên nhân và lập hồ sơ xử lý cơ sở kinh doanh gas trên vì đã bị đình chỉ nhưng vẫn lén lút hoạt động, gây sự cố hỏa hoạn.

Theo công an huyện Đan Phượng, cơ sở kinh doanh gas nói trên đã bị đình chỉ hoạt động từ ngày 29/6/2018 theo quyết định của Ủy ban nhân dân huyện vì không đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy. Ngay sau khi thực hiện các quyết định trên, UBND huyện, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn của huyện Đan Phượng đã giao cho cấp cơ sở quản lý và giám sát. Tuy nhiên, trong quá trình đình chỉ hoạt động, cơ sở này vẫn lén lút kinh doanh, dẫn tới hậu quả là vụ cháy lớn vào tối ngày 14/10 khiến 5 người mắc kẹt.

Vụ việc này tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn khi kinh doanh gas, sử dụng gas kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.