Hệ thống đánh lửa của bếp gas hồng ngoại

Hiện nay sản phẩm bếp gas hồng ngoại đã có mặt ở rất nhiều các gia đình Việt Nam bởi tính năng tiết kiệm và an toàn ưu việt mà sản phẩm này mang lại cho người tiêu dùng . Bếp gas hồng ngoại cũng giống như các sản phẩm bếp gas truyền thống là sử dụng khí gas làm nhiên liệu đốt và cũng dùng 2 hệ thống đánh lửa chính là Magneto và IC (với nguồn pin từ 1.5V đến 3V) .

Hệ thống đánh lửa IC và magneto là gì và khác biệt như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu khái niệm và ưu, nhược điểm của hai hệ thống đánh lửa của bếp gas hồng ngoại này nhé.

Phân loại hệ thống đánh lửa của bếp gas hồng ngoại

* Đánh lửa Magneto

Hệ thống đánh lửa Magneto, hay còn gọi là hệ thống đánh lửa cơ bằng cách xuất hiện tia lửa điện.

Điện được sinh ra bằng cách tác dụng 1 lực vào 1 loại vật liệu gọi là gốm áp điện (khi ta vặn núm vặn mạnh) thì miếng gốm áp điện bị tác động 1 lực cơ học nó sẽ sinh ra 1 dòng điện, hiệu điện thế có thể lên đến hàng ngàn vôn nhưng cường độ dòng điện rất nhỏ.

Dòng điện truyền qua dây điện đến đầu ống dẫn gas mồi, từ đó có lửa xuất hiện trên đầu đốt.

Hệ thống này không dùng đá lửa nên không mòn đá và không phải thay đá như bật lửa.

he-thong-danh-lua-cua-bep-gas-hong-ngoai2

* Đánh lửa IC

Đánh lửa IC hoạt động nhờ IC khuếch đại dòng điện để tạo thành tia lửa gây cháy. Có hai loại là dùng điện hoặc dùng pin.

Đánh lửa IC được yêu thích nhờ bật bếp nhanh chóng, nhẹ nhàng. Nhược điểm của hệ thống đánh lửa này là chúng khá đắt, đôi khi cần thay pin, hoặc khi bị đứt dây điện thì không dùng được.

Nên chọn hệ thống đánh lửa của bếp gas hồng ngoại nào?

– Nếu bạn chưa có nhiều chi phí, hãy trang bị bếp gas với hệ thống đánh lửa Magneto độ bền cao, không cần thay pin, không lo chuột cắn đứt dây điện. Còn khi nhà bạn có thành viên lớn tuổi, dùng bếp gas thường xuyên, nấu nướng liên tục và kinh tế khá giả, thì có thể cân nhắc chọn hệ thống đánh lửa IC.

he-thong-danh-lua-cua-bep-gas-hong-ngoai

Một số vấn đề thường gặp về hệ thống đánh lửa của bếp gas hồng ngoại

– Đánh lửa chậm: Dù chưa hết gas nhưng bếp phải bật vài lần mới cháy thì khả năng cao là do thức ăn thừa, hơi nước, dầu mỡ bám vào đầu đánh lửa trong quá trình đun nấu. Bạn nên giữ gìn vệ sinh bếp gas thật sạch sẽ để tránh tình trạng này xảy ra.

he-thong-danh-lua-bep-gas-hong-ngoai1

– Hết pin với hệ thống đánh lửa IC: Khi bạn dùng bếp gas trang bị hệ thống này cần lưu ý thay pin mới nếu thấy khó đánh lửa và kiểm tra bình còn nhiều gas.

– Các vấn đề kỹ thuật khác: Trường hợp bạn đã kiểm tra mà vẫn không phát hiện được nguyên nhân bếp gas không cháy, bạn hãy nhanh chóng gọi thợ kỹ thuật hoặc đem đến nơi bảo hành đến kiểm tra và khắc phục.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn lựa chọn hệ thống đánh lửa của bếp gas hồng ngoại phù hợp với gia đình mình.Nếu có điều gì thắc mắc, hãy liên hệ tới số hotline của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé! Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn