Hướng dẫn lắp đặt bếp gas âm đơn giản, hiệu quả

Lắp đặt bếp gas âm là việc rất quan trọng khi sử dụng sản phẩm này nhưng không phải ai cũng nắm được và bepgahongngoai.com sẽ chia sẻ đến bạn phương pháp thực hiện ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Mách bạn cách phân biệt bếp gas thật giả

>> Một số lưu ý khi chọn mua bếp gas 3 lò nấu

Đặc điểm cơ bản của bếp gas âm

Bếp gas âm là sản phẩm có kích thước tương đối mỏng với toàn bộ thân bếp được đặt chìm xuống bàn bếp, chỉ lộ phần kiềng bếp bên trên. Bếp gas âm mang đến vẻ đẹp tốt cho không gian, có nhiều tính năng nổi bật như hệ thống đánh lửa IC, tự động ngắt gas khi gió tạt hoặc nước trào, hẹn giờ nấu, khóa trẻ em,… 

Hướng dẫn lắp đặt bếp gas âm
Hướng dẫn lắp đặt bếp gas âm

Thông thường bạn sẽ được hỗ trợ lắp đặt bếp gas âm miễn phí tại nhà khi mua sản phẩm tại các cơ sở kinh doanh uy tín. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu muốn chuyển vị trí bếp hay chuyển nhà thì người dùng vẫn cần biết cách lắp đặt bếp sao cho an toàn.

Cách lắp đặt bếp gas âm

Khi lắp đặt bếp gas âm bạn hãy chú ý một số điểm sau đây:

– Chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Nơi lắp đặt bếp gas âm phải bảo đảm đủ chắc chắn, thông thoáng, tránh gió lùa, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Bên cạnh đó, bếp cần cách tường ít nhất 15cm và cách trần nhà ít nhất 100cm; nếu không gian nhà bạn hẹp hơn phải để sát tường thì hãy sử dụng thêm tấm cách nhiệt giữa tường và bếp gas âm để bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng.

– Khoét lỗ lắp đặt đúng theo kích cỡ bếp gas âm để đặt vừa đủ bếp, khít, tránh quá rộng hay quá hẹp vì mất nhiều thời gian sửa mà còn tiềm ẩn nguy cơ hỏng bếp, giảm tính thẩm mỹ nếu không được xử lý cẩn thận. Sau khi đặt bếp đúng vị trí lỗ khoét, bạn hãy bắt đai giữ bếp với bàn bếp để chống xê dịch.

Hướng dẫn lắp đặt bếp gas âm
Hướng dẫn lắp đặt bếp gas âm

– Lắp ống dẫn gas vào bếp gas âm: bạn thực hiện nối một đầu ống dẫn với van gas đầu còn lại được nối với bếp. Sau đó bạn hãy đặt pep vào họng bếp rồi xoay đến khi pep vừa khít với họng bếp rồi cuối cùng đặt kiềng lên khay bếp.

Chú ý: bạn nên lắp đặt với độ dài dây dẫn gas từ bình đến bếp là khoảng 1m, không nên đặt xa quá hay gần quá để đảm bảo an toàn; dây dẫn phải còn mới, sử dụng tốt, được đặt thoải mái, không bị vật nặng chèn ép hay gãy dập.

Thực hiện theo đúng các bước nêu trên sẽ giúp bạn lắp đặt bếp gas âm rất đơn giản, đúng kỹ thuật, an toàn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không tự tin khi thực hiện công việc này hay không có dụng cụ hỗ trợ đầy đủ thì hãy liên hệ với đơn vị phân phối nhờ trợ giúp.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm lắp đặt bếp gas âm hiệu quả, đúng cách.