Kính cường lực bếp gas có bị nổ không?

Nhiều người sử dụng khá lo lắng khi một số thông tin về mặt kính bếp gas bị nổ gây thiệt hại. Trong bài viết lần này, bepgahongngoai.com sẽ gửi đến bạn đọc những chi tiết rõ hơn về mặt kính cường lực bếp gas liệu có bị nổ không.

Tham khảo thêm:

>> Bình gas công nghiệp 45kg

>> Bình gas công nghiệp 48kg

Kính cường lực bếp gas có bị nổ không?

Bếp gas là thiết bị nhà bếp rất phổ biến, có mặt trong nhiều hộ gia đình. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bếp gas với bề mặt được làm từ chất liệu inox, kim loại phủ men, kính,… và bếp gas mặt kính vẫn là sản phẩm được nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên một số thông tin cho rằng bếp gas bị nổ mặt kính cường lực khi đặt xoong nồi nóng lên, vậy sự cố này có thật hay không?

Kính cường lực bếp gas có bị nổ không?
Kính cường lực bếp gas có bị nổ không?

Nhiều chuyên gia cho biết, với bếp gas có bề mặt được làm từ kính cường lực đạt tiêu chuẩn, có chất lượng cao thì việc đặt nồi nóng trên mặt bếp không thể làm nổ kính. Lý do là mặt kính cường lực chính hãng có khả năng chịu lực và nhiệt rất tốt, được tôi luyện ở nhiệt độ cao nên không dễ bị nứt vỡ khi tiếp xúc với nhiệt độ từ nồi nấu.

Nguyên nhân mặt kính cường lực bếp gas bị nổ

Theo các chuyên gia và người sử dụng, mặt kính cường lực bếp gas có thể bị nổ bởi những nguyên nhân phổ biến sau:

– Chất lượng kém: mặt kính cường lực bếp gas có thể bị nổ, vỡ do được làm từ vật liệu kém chất lượng, được bày bán với giá siêu rẻ. Mặt kính bếp gas đúng tiêu chuẩn có khả năng chịu lực và nhiệt rất tốt lên đến 900 độ C.

Kính cường lực bếp gas có bị nổ không?
Kính cường lực bếp gas có bị nổ không?

– Hở gas: một nguyên nhân khác gây nổ mặt kính bếp gas là tình trạng rò rỉ gas. Khi gioăng cao su trong hệ thống dẫn gas bị chai cứng sau quá trình sử dụng lâu dài sẽ gây rò rỉ khí gas bên trong và khi người dùng bật bếp sẽ kích nổ khí gas và khiến mặt kính có nguy cơ bị vỡ.

– Lửa mồi không ngắt: nếu bạn đã tắt bếp gas nhưng lửa mồi trong bếp do trục trặc mà không ngắt, cháy lâu có thể khiến mặt kính cường lực của bếp phát nổ.

– Bếp gas quá cũ, chịu nhiệt kém: khi đã sử dụng bếp gas trong thời gian dài sẽ khiến các bộ phận trong bếp hoạt động kém đi, gây ra nhiều sự cố nguy hiểm trong quá trình sử dụng và nổ mặt kính cường lực cũng không phải ngoại lệ. Do đó, nếu bếp gas nhà mình quá cũ bạn hãy chú ý bảo dưỡng hay thay mới nếu có thể để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi bạn đọc có thể nắm được những nguyên nhân gây nổ mặt kính cường lực bếp gas để phòng tránh. Tuy nhiên sự cố này rất hiếm gặp nên bạn không phải quá lo lắng mà hãy cứ sử dụng bình thường, chú ý các quy tắc an toàn.