Kinh nghiệm hữu ích khi mua bếp gas hồng ngoại

Khi mua bếp gas hồng ngoại, người dùng cần chú ý tới những vấn đề gì để có thể sở hữu sản phẩm chất lượng tốt nhất và mức giá hợp lý nhất? Cùng tham khảo câu trả lời qua thông tin được bepgahongngoai.com chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Nên mua bếp gas hồng ngoại của hãng nào?

>> Sự cố phựt lửa bếp gas có thể khắc phục như thế nào?

Hiểu rõ nhu cầu của mình

Trước tiên, người dùng cần nắm được nhu cầu sử dụng bếp của bản thân và gia đình mình để lựa chọn được sản phẩm chính xác. Cụ thể, với những người độc thân hoặc sinh viên thuê trọ, nhu cầu chế biến thực phẩm không nhiều thì chỉ cần chọn bếp gas hồng ngoại đơn là đủ. Nó có giá thành rẻ, an toàn khi sử dụng và tiết kiệm được chi phí đổi gas. Còn với những gia đình có đông thành viên thì nên mua bếp gas hồng ngoại có ít nhất 2 lò nấu để phục vụ việc nấu ăn một cách nhanh chóng, không chiếm dụng nhiều thời gian.

Mua bếp gas hồng ngoại
Mua bếp gas hồng ngoại

Chọn sản phẩm phù hợp với không gian bếp

Giống như các dòng bếp gas thông thường, bếp gas hồng ngoại có 2 kiểu là bếp gas dương hồng ngoại và bếp gas âm hồng ngoại. Do vậy, tùy vào không gian bếp, các gia đình có thể lựa chọn thiết bị phù hợp. Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn, người dùng cũng nên chú ý tới số lượng lò nấu. Các dòng bếp gas hồng ngoại hiện nay có số lượng lò nấu rất đa dạng, từ 1 – 4 lò. Tuy nhiên, chủ yếu là dòng bếp có 2 lò nấu. Người dùng nên căn cứ vào tiêu chí này để mua bếp gas hồng ngoại ưng ý nhất.

Chọn thiết bị có đầu đốt phù hợp

Theo chất liệu đầu đốt, bếp gas hồng ngoại được chia thành 2 dòng là đầu đốt bằng gốm ceramic và đầu đốt bằng Niken. Trong đó, bếp sử dụng đầu đốt gốm ceramic tuy có độ bền thấp hơn so với niken nhưng lại có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, đầu đốt gốm cũng có giá thành thấp và dễ thay thế khi bị hư hỏng.

Mua bếp gas hồng ngoại
Mua bếp gas hồng ngoại

Khi chọn đầu đốt của bếp, người dùng cũng cần chú ý là đầu đốt có kích thước càng lớn thì sẽ càng tiêu thụ nhiều gas. Do đó, bên cạnh tiêu chí chất liệu đầu đốt, chúng ta cũng cần chú ý tới kích thước của thiết bị này, nên chọn kích thước đầu đốt vừa phải để đảm bảo được hiệu quả nấu nướng và không tốn nhiều chi phí nhiên liệu.

Các lưu ý khác

Ngoài ra, khi chọn mua bếp gas hồng ngoại, người dùng còn cần chú ý tới những vấn đề sau:

– Nên ưu tiên bếp có vật liệu mặt bếp dễ vệ sinh, an toàn khi nấu nướng như kính cường lực cao cấp.

– Chọn sản phẩm có giá bán phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình.

– Ưu tiên thiết bị có chế độ bảo hành tốt với thời gian bảo hành 2 – 3 năm.

– Chọn sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh tiền mất tật mang.

Thực hiện đúng những lời khuyên trên đây sẽ giúp quý khách có thể mua bếp gas hồng ngoại chất lượng tốt, giảm nguy cơ gặp phải những sự cố không mong muốn.