Kinh nghiệm sử dụng bếp gas du lịch an toàn

Bếp gas du lịch được nhiều người lựa chọn và sử dụng rộng rãi hiện nay bởi những tiện dụng mà nó mang lại. Trong bài viết lần này, Bếp ga hồng ngoại sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số kinh nghiệm sử dụng bếp gas du lịch an toàn, hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas Sunhouse có ưu điểm gì?

>> Làm thế nào khi bếp gas không bắt lửa?

Kiểm tra bình gas trước khi sử dụng

Bếp gas du lịch được thiết kế với bình gas được lắp ở bên cạnh rất tiện dụng, dễ thay thế nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ bị lỏng ra dẫn đến khí gas bị rò rỉ. Do vậy, trước khi sử dụng người dùng nên tiến hành kiểm tra bình gas, điểm kết nối xem có bị lỏng hay cong vênh không rồi tiến hành khắc phục nếu có để giảm nguy cơ xì gas gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, khi đổi bình gas bạn cũng nên mua loại còn mới hoàn toàn bởi các chuyên gia khuyên rằng bình gas du lịch chỉ nên sử dụng một lần duy nhất, không sang chiết lại để bảo đảm an toàn, tránh nguy cơ xảy ra những sự cố không mong muốn.

Kinh nghiệm sử dụng bếp gas du lịch an toàn
Kinh nghiệm sử dụng bếp gas du lịch an toàn

Kiểm tra bếp gas du lịch

Trước khi dùng bếp gas du lịch người sử dụng cũng cần kiểm tra đầu đốt để chắc chắn nó hoạt động ổn định, không bị rò rỉ gây nguy hiểm. Ngoài ra bạn cũng cần chu ý vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của bếp gas du lịch như kiềng bếp, mâm chia lửa bởi nếu chúng quá bẩn, gỉ sét sẽ dễ làm ngọn lửa bị cháy lan rộng ra bên ngoài, gây nóng bình gas và có thể gây sự cố cháy nổ không mong muốn.

Lắp đặt bình gas du lịch đúng cách

Dung tích của bình gas du lịch khá nhỏ, không thể sử dụng trong thời gian quá dài đòi hỏi người dùng cần nắm được các thao tác lắp đặt chính xác để mang lại an toàn, hiệu quả sử dụng cao. Khi lắp bình gas vào bếp gas du lịch bạn hãy lắp rãnh bình đúng vị trí, khớp với bếp, nếu không chuẩn thì bếp sẽ không hoạt động được bình thường, có thể xì gas dẫn đến cháy nổ gây nguy hiểm.

Kinh nghiệm sử dụng bếp gas du lịch an toàn
Kinh nghiệm sử dụng bếp gas du lịch an toàn

Tắt và bật bếp gas an toàn

Một điểm khác mà người dùng bếp gas du lịch cần lưu ý đó chính là nắm được cách bật tắt bếp đúng chuẩn, an toàn. Cụ thể sau khi đặt xoong nồi lên nấu, người dùng tiến hành kéo cần gạt xuống và bảo đảm ống dẫn gas khớp với bình gas cho bếp hoạt động bình thường. Tiếp theo bạn hãy bật bếp và điều chỉnh ở mức lửa nhỏ nhất, khi bếp hoạt động ổn định, lửa cháy đều rồi mới cho lửa đến mức cần thiết để nấu ăn. Sau khi sử dụng xong người dùng cần lưu ý tắt bếp, tháo bình gas cẩn thận.

Đó là một số kinh nghiệm sử dụng bếp gas du lịch an toàn mà chúng tôi muốn bạn đọc nắm được và áp dụng ngay tại gia đình.