Làm gì để không còn nỗi lo cháy nổ khi sử dụng bếp gas hồng ngoại?

Số lượng người sử dụng bếp gas hồng ngoại đang ngày càng tăng nhưng có không ít trong số đó lại dùng bếp sai cách, gây nguy hiểm. Để biết cách sử dụng thiết bị này an toàn, hiệu quả, người dùng có thể tham khảo thông tin chia sẻ bởi bepgahongngoai.com dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Kiềng bếp gas gỉ sét kinh hoàng – cách nào khắc phục?

>> Khi đun nấu gas cho ngọn lửa màu gì là an toàn?

Kiểm tra hệ thống gas xem có rò rỉ không

Để sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn, giảm nguy cơ cháy nổ thì chúng ta cần định kỳ kiểm tra van gas, ống dẫn gas xem có rò rỉ hay không. Theo các chuyên gia, dây dẫn nối giữa bình gas với bếp gas là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nổ gas. Do dây dẫn làm từ cao su nên nó có thể bị rò rỉ khi gập xoắn hoặc bị chuột cắn.

Sử dụng bếp gas hồng ngoại
Sử dụng bếp gas hồng ngoại

Cách kiểm tra đơn giản là bôi một lớp nước xà phòng quanh ống dẫn gas. Nếu khí gas bị rò rỉ thì sẽ tạo bọt tại vị trí bị thủng. Phương pháp này có thể phát hiện được những vị trí rò rỉ gas nhỏ nhất.

Chú ý khi đổi gas và sử dụng bếp gas hồng ngoại

– Khi mua gas, người dùng nên kiểm tra màng co, tem chống hàng giả, đảm bảo chúng còn nguyên vẹn trên van gas. Đồng thời, yêu cầu nhân viên giữ lại tem để trong trường hợp cần thiết có thể đến cửa hàng so sánh xe đó có phải là tem bình gas chuẩn hay không.

– Kiểm tra trên chỏm bình gas xem có dập nổi chữ tên thương hiệu gas và chữ đóng chìm trên quai xách của bình có trùng với tên thương hiệu in trên thân bình không để chắc chắn mua đúng bình gas chính hãng.

Sử dụng bếp gas hồng ngoại
Sử dụng bếp gas hồng ngoại

– Không đặt bếp gas hồng ngoại nằm quá gần bình gas, cần để cách tối thiểu 1,5m và cách tủ bếp trên tối thiểu 1m để đảm bảo an toàn.

– Không đặt các vật dụng dễ cháy nổ như giấy, hóa chất xịt côn trùng, cồn,… gần bếp gas để tránh nguy cơ bắt lửa dẫn tới cháy nổ.

– Các thiết bị điện, ổ cắm điện hoặc vật có nhiệt lượng cao,… cần đặt xa bếp để tránh xảy ra sự cố cháy nổ không mong muốn.

– Khi không nấu nướng cần khóa gas rồi mới tắt bếp. Việc này đảm bảo tiết kiệm tối đa lượng gas sử dụng và tránh được nguy cơ gas bị rò rỉ khi bị lỏng van gas, chuột cắn dây dẫn gas.

Làm theo đúng những lời khuyên trên đây sẽ giúp người dùng có thể sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn và tránh được nguy cơ xảy ra những sự cố không mong muốn. Chúc quý khách có được những phút giây thoải mái nhất trong gian bếp gia đình mình.