Làm sao chọn bếp gas phù hợp với gia đình

Nhiều mẹ vẫn băn khoăn không biết làm sao chọn bếp gas phù hợp với gia đình. Trong khi thị trường đa dạng các loại bếp gas, từ bình dân cho tới cao cấp, bán ở siêu thị lẫn đi tiếp thị rong. Những lưu ý trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được loại bếp gas an toàn và phù hợp cho gia đình bạn.

Nếu đặt tiêu chí chọn bếp gas và phù hợp lên trên khi chọn bếp gas thì bạn phải cân nhắc tới các yếu tố như hệ thống đánh lửa, đầu đốt, mâm đốt của bếp gss. Đó là các bộ phận quyết định khá nhiều đến độ an toàn của bếp gas mà bạn sẽ sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm sao chọn bếp gas phù hợp với gia

Làm sao chọn bếp gas phù hợp với gia đình: Lựa chọn loại bếp gas an toàn

Bạn sử dụng chiếc bếp gas nhà mình đã lâu, giờ muốn thay mới cũng chỉ nghĩ đơn giản là ra tiệm nhấc 1 chiếc về là xong? Cái thời chỉ có những chiếc bếp gas cồng kềnh 1 loại đã qua lâu rồi. Giờ bạn phải ngay lập tức update thông tin về các loại bếp gas mới và vô cùng tiện lợi trên thị trường đang có đi.

Bạn hãy xác định nhu cầu của mình để lựa chọn các loại bếp gas phù hợp. Bếp ga giờ thường phân làm các loại: bếp gas mini, bếp gas đôi, bếp gas 4 lò hay còn gọi là bếp gas 4 vòng lửa, bếp gas âm.

lam-sao-chon-bep-ga-phu-hop-voi-gia-dinh-1

Về hình thái, bếp gas âm là loại bếp ga cao cấp mới xuất hiện trong thời gian gần đây, mặt bếp thường được cấu tạo từ kính cường lực, chịu nhiệt. Loại bếp này thường gắn cố định vào bàn bếp nhìn rất gọn gàng. Không hề cồng kềnh như các loại bếp gas khác. Quá trình lau dọn vệ sinh cũng nhanh chóng hơn.

Về số vòng lửa thì bếp gas phân ra loại có 1 vòng lửa, loại 2 vòng lửa (bếp gas đôi), 4 vòng lửa (bếp gas 4 lò). Dĩ nhiên, loại có 4 vòng lửa thì nấu nướng sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn so với bếp 1 vòng lửa. Bạn có thể vừa nấu canh vừa xào thịt vừa kho cá mà không phải chờ món ăn này xong mới đến món kia. Nhưng thông thường, 1 nhà từ 4 người đến 6 người chỉ nên mua bếp gas đôi có 2 vòng lửa bởi 1 mình bạn nấu ăn bạn cũng không thể thao tác được với nhiều bếp thế. Trong khi đó bếp gas 4 lò cũng sẽ tốn kém tiền bạc và diện tích sử dụng hơn. Chọn bếp gas an toàn nhưng cũng phải phù hợp với gia đình bạn.

Trong trường hợp gia đình bạn có điều kiện, bạn có nhiều thời gian cho công việc nấu nướng thì 1 chiếc bếp gas 4 lò sẽ giúp bạn rất nhiều khi bạn nấu nướng. Nhất là những khi ông xã có khách, bạn phải chuẩn bị nhiều món ăn hơn. Chọn bếp gas an toàn cũng phải phù hợp nữa.

Làm sao chọn bếp gas phù hợp với gia đình: Lựa chọn theo chất liệu đầu đốt.

Hiện tại có 4 chất liệu đầu đốt thường được sử dụng là hợp kim nhôm, gang, đồng thau và thép phủ men. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn loại đầu đốt phù hợp. Mỗi chất liệu đầu đốt sẽ cho chất lượng ngọn lửa, khả năng làm vàng nồi và độ bền khác nhau.

lam-sao-chon-bep-ga-phu-hop-voi-gia-dinh-2

Để lựa chọn bếp gas an toàn không thể không chú ý tới kiểu đầu đốt. Hình dạng, cấu tạo của đầu đốt cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng ngọn lửa và khả năng nấu thức ăn. Bạn tham khảo thêm về các loại đầu đốt bếp gas để lựa chọn loại có chất lượng tốt. Bếp gas thường sẽ sử dụng loại đầu đốt thông thường, đầu đốt xoáy, đầu đốt hồng ngoại. Mỗi hình dạng đầu đốt lại cho dạng ngọn lửa khác nhau.

Làm sao chọn bếp gas phù hợp với gia đình: Các tính năng tiện lợi.

– Ngoài các đặc điểm cấu tạo bên trên bếp ga hiện đại còn trang bị khá nhiều tính năng hiện đại phục vụ cho nhu cầu nấu nướng của người dùng 1 cách tốt nhất. Đó là tính năng ngắt ga tự động. Bộ cảm ứng nhiệt được lắp vào bếp gas sẽ cảm ứng các sự cố bất thường để ngắt ga nhằm tránh các trường hợp cháy nổ đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hãy lưu ý chúng để chọn bếp gas an toàn.

lam-sao-chon-bep-ga-phu-hop-voi-gia-dinh

– Tính năng hẹn giờ nấu: Nếu bạn có việc phải đi ra ngoài mà sợ không kịp về tắt bếp thì với tính năng này bạn có thể an tâm. Bếp ga hiện đại có tính năng hẹn giờ tắt bếp từ 5 đến 60 phút để bạn tiện lợi hơn trong việc quản lí thời gian và công việc nấu nướng. Một số loại bếp hiện đại có hệ thống điều khiển bằng cảm ứng, hiển thị kỹ thuật số trên mặt bếp, hệ thống đánh lửa bằng điện và lượng tiêu thụ gas thấp. Tính năng này khá hiện đại nên bếp gas loại này cũng có giá khá cao

Trên đây là các hướng dẫn bạn đọc làm sao chọn bếp gas phù hợp với gia đình:. Bạn không nên quá tiết kiệm cho sản phẩm gia dụng này bởi bếp ga có chất lượng kém không chỉ giảm công suất, thời gian nấu ăn mà còn có thể đem lại nguy hiểm cho bạn và gia đình mình. Chúc bạn chọn bếp gas an toàn khiến bạn hài lòng. Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn