Làm sao để sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn

Bếp gas hồng ngoại là loại bếp như thế nào?

pJ8sop
Làm sao để sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn

Hiện nay, một trong những loại bếp gas đang được các bà nội trợ lựa chọn sử dụng cho căn bếp nhà mình chính là bếp gas hồng ngoại chính hãng giá rẻ. Bởi những tính năng mà bếp gas hồng ngoại mang lại mà ít loại bếp nào có được. Vậy bếp gas hồng ngoại là loại bếp như thế nào?

Bếp gas hồng ngoại là một loại bếp đang được nhiều người đang quan tâm đến rất nhiều bởi sự ưu việt mà nó mang lại cho người tiêu dùng cũng như sự an toàn với hệ thống cảm biến tự động và hệ thống âm thanh cảnh báo cực tốt. Tuy nhiên, bếp gas hồng ngoại hiện đang rất thịnh hành nhưng nhiều người lầm tưởng rằng bếp gas hồng ngoại không sử dụng gas làm nhiên liệu đốt mà sử dụng điện như bếp điện hồng ngoại. Thực ra, bếp gas hồng ngoại vẫn sử dụng gas nhưng sẽ an toàn hơn bếp gas thường, và khi bạn kết hợp sử dụng với gas petrolimex của các cửa hàng gas uy tín như gas petrolimex Mỹ Đình thì sẽ giúp an toàn đạt mức tối đa đấy.

Làm sao để sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn

large_bep-gas-am-hong-ngoai-redsun-398cd
Làm sao để sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn

Dưới đây là một số những điểm chú ý để làm sao để sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn nhất:

  • Lắp đặt bếp gas ở vị trí thoáng mát: có nhiều người quan niệm lắp đặt bếp gas ở vị trí nào cũng được miễn là thuận tiện cho quá trình sử dụng. Nhưng chính điều này đã gây ra sự mất an toàn cho quá trình sử dụng, và gây nguy cơ cháy nổ rất cao vì nếu được đặt gần các vật dễ bắt lửa, hay rò rỉ gas mà không phát hiện ra. Vì thế bạn nên lựa chọn chỗ thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp và cách tường ít nhất 15 cm.
  • Sử dụng nguồn nhiên liệu: nên tìm kiếm và sử dụng những nguồn nhiên liệu phù hợp, vì thế sẽ không làm hao phí nhiên liệu, bên cạnh đó giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu; như việc kết hợp sử dụng với những bình gas chính hãng như các sản phẩm gas của petrlimex.
  • Khóa van gas sau khi sử dụng: Điểm đặc biệt cần lưu ý khi dùng bếp gas hồng ngoại chính là khóa van gas khi bạn không dùng nữa để tránh hiện tượng rò rỉ gas gây cháy nổ.

Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại

bep-gas-don-hong-ngoai-bluestar-ng-169c-1
Làm sao để sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn

Dưới đây là một số những ưu điểm mà bếp gas hồng ngoại mang lại:

  • Bếp gas hồng ngoại nấu ăn nhanh chóng, giúp các bà nội trợ có thể tiết kiệm đến hơn 37% lượng gas tiêu thụ, tiết kiệm thời gian đun nấu 22% so với sử dụng các loại bếp gas thông thường.
  • Bếp gas hồng ngoại thường được thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, kiểu dáng hiện đại sang trọng và đa dạng về mẫu mã tha hồ cho các bạn lựa chọn.
  • Bếp đun nóng là nhờ nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt hồng ngoại mà không phải là từ ngọn lửa như các bếp gas truyền thống. Vì thế an toàn đối với sức khỏe người dùng, hạn chế tối đa gây cháy nổ.
  • Bếp gas hồng ngoại không bị tắt đột ngột do gió thổi vào, hay thức ăn hoặc chất lỏng rơi vào trong khi đun nấu.Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn