Làm thế nào khi bếp gas công nghiệp cho lửa vàng?

Trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp, thiết bị có thể gặp phải nhiều sự cố không mong muốn, làm ảnh hưởng tới hiệu quả nấu nướng và độ an toàn. Một trong những vấn đề thường gặp trên thiết bị nhà bếp này chính là bếp gas cho lửa vàng. Sau đây là một số thông tin về nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng trên.

>> Khám phá ưu điểm và nhược điểm của bếp gas hồng ngoại

>> Các tiêu chí đánh giá chất lượng bếp gas hồng ngoại

Biểu hiện của tình trạng bếp gas công nghiệp cho lửa vàng

Khí gas, tốc độ đốt, kích thước cổng đốt và chiều sâu của cổng đốt chính là những yếu tố ảnh hưởng đến sự ổn định của ngọn lửa bếp gas công nghiệp. Ngọn lửa trên đầu đốt của bếp sẽ có xu hướng ổn định tại những điểm mà vận tốc khí ra và tốc độ đốt bằng nhau. Sự cân bằng giữa vận tốc khí ra và tốc độ đốt giải thích cho băn khoăn tại sao ngọn lửa lại thay đổi khi khí gas đầu vào được điều chỉnh. Theo đó, khí gas tự nhiên cháy ở tốc độ 63,5 cm/1 giây, khí propan cháy ở tốc độ 81,28 cm/1 giây và khí hydro cháy với tốc độ 284,48cm/1 giây.

bep-gas-cong-nghiep-11
Bếp gas công nghiệp cho lửa vàng là tình trạng khá thường gặp

Ngọn lửa khí butan khi cháy phải có màu xanh. Nếu khí gas cung cấp cho bếp gas không đủ, đầu ngọn lửa sẽ chuyển sang màu vàng. Thông thường,chúng ta phải cung cấp tối thiểu 50% khí gas thì mới đảm bảo đốt cháy hoàn toàn và cho ngọn lửa xanh.

Ngọn lửa có đầu màu vàng của bếp gas công nghiệp rất dễ bị nhầm lẫn với ngọn lửa có sọc màu cam và đỏ mà thỉnh thoảng xuất hiện trong quá trình nấu nướng. Màu cam hay đỏ là do bụi bẩn, tạp chất có lẫn trong gas chứ không liên quan đến các vấn đề điều chỉnh trên thiết bị nhà bếp này.xem giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lửa vàng trên bếp gas công nghiệp

Ngọn lửa có đầu màu vàng trên bếp gas cho thấy có hiện tượng khí gas cháy không hoàn toàn. Hiện tượng này trở nên nghiêm trọng hơn trong trường hợp ngọn lửa tiếp xúc với bề mặt nhiệt độ thấp. Ngọn lửa vàng sẽ tạo ra khí cacbon tự do (muội đen), gây ra không ít phiền toái cho người sử dụng. Đối với bếp kiểu Âu, người sử dụng sẽ rất khó để tẩy rửa muội đen trên đáy nồi nấu. Đối với bếp điện, muội đen của bếp sẽ tạo một lớp ngăn cách và làm chậm quá trình truyền nhiệt, khiến gas không cháy hết, lãng phí gas và mất thời gian nấu nướng.

bep-gas-cong-nghiep-11
Có nhiều biện pháp khắc phục tình trạng lửa vàng trên bếp gas công nghiệp

Hiện tượng ngọn lửa màu vàng của bếp gas công nghiệp thường là do nguyên nhân gas không cung cấp đủ lên bếp. Với tình trạng này, nguyên nhân có thể là do van gas mở quá nhỏ hoặcvòi phun của bộ đốt không thẳng với ống trộn, làm giảm lượng khí cung cấp bằng cách giảm vận tốc khí gas trong ống trộn. Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần điều chỉnh lại van gas, chỉnh vòi phun gas thẳng với ống trộn. Bên cạnh đó, cặn bẩn trong đầu đốt cũng có thể làm giảm vận tốc khí gas và gây nên hiện tượng lửa vàng. Đối với trường hợp này, cách khắc phục đơn giản nhất chính là quý khách nên vệ sinh đầu đốt sạch sẽ.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách khi cần khắc phục tình trạng bếp gas công nghiệp cho lửa vàng. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề trên, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website >> Gas Petrolimex << để được hỗ trợ miễn phí, kịp thời.