Lựa chọn bếp từ hay bếp gas hồng ngoại

Với sự phát triển không ngừng của thời đại thì hiện nay thay vì sử dụng các loại nguyên liệu đốt truyền thống như than đá, than củi,… thì hầu hết mọi người đều chuyển qua sử dụng các loại bếp với nhiên liệu khác như bếp gas hồng ngoại, bếp từ,….

Nhu cầu sử dụng các loại bếp hiện đại của người tiêu dùng Việt:

bep-gas-hong-ngoai-1

Trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây việc sử dụng các loại bếp không chỉ dừng lại ở bếp gas thường mà đã bắt đầu xuất hiện các tên mới như bếp gas hồng ngoại hay bếp từ và luôn được rất nhiều người nhắc đến. Có thể nói, việc sử dụng các loại bếp như bếp gas hồng ngoại hay bếp từ trong quá trình nấu ăn sẽ giúp cho các bà nội trợ tiết kiệm một khoản chi phí kha khá cho gia đình, Không những vậy, sử dụng các loại bếp này sẽ không phải lo đến việc xảy ra các sự cố cháy nổ nữa lại còn đem lại sự hiện đại, quý phái cho căn bếp của gia đình bạn.

So sánh giữa bếp gas hồng ngoại và bếp từ?

Như chúng ta đã biết, mỗi loại bếp khác nhau sẽ mang những ưu nhược điểm riêng của nó. Vì vậy, việc so sánh giữa hai loại bếp để các thể quyết định nên dùng bếp gas hồng ngoại hay bếp từ thì bạn nên chú ý đến vấn đề phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn để đưa ra sự quyết định giữa hai loại bếp này.xem giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn

Đầu tiên là ưu và nhược điểm của bếp gas hồng ngoại:

  • Khi sử dụng bếp gas hồng ngoại thì quá trình nấu ăn của người sử dụng sẽ diễn ra nhanh chóng mà lại tiết kiệm. Đặc biệt khi khách hàng kết hợp sử dụng với gas petrolimex chính hãng được mua tại những cửa hàng gas uy tín như đại lý gas petrolimex Mỹ Đình thì chi phí sẽ tiết kiệm ở mức tối đa nhất đấy.
  • Bên cạnh đó, bếp gas hồng ngoại với những thiết kế hiện đại, sang trọng, mang tính thẩm mỹ cao nên sẽ làm cho không gian phòng bếp của bạn trở nên đẹp hơn, sang chảnh hơn. Không chỉ vậy, bếp gas hồng ngoại còn rất an toàn đối với sức khỏe người dùng, hạn chế tối đa các trường hợp cháy nổ. Bếp gas hồng ngoại không tạo khói trong quá trình sử dụng. Và không sợ bị gió thổi hay thức ăn, nước,… rơi làm bếp bị tắt đột ngột.
  • Tuy nhiên, bếp gas hồng ngoại cũng có các nhược điểm như giá cả có hơi cao và khi vệ sinh bếp sẽ hơi khó khăn vì nó được thiết kế có nhiều lỗ nhỏ li ti.
  • Còn đối với bếp từ: Có thể thấy, bếp từ có ưu điểm rất nổi bật chính là nấu ăn rất nhanh, vì nhiệt lượng tỏa ra của bếp đều sử dụng vào việc làm chín thức ăn. Nếu hiệu suất của bếp gas hồng ngoại là 60% thì bếp từ là 90%. Khi sử dụng bếp từ sẽ không làm nóng môi trường xung quanh. Bếp từ rất dễ vệ sinh vì nó là bề mặt kính. Tuy nhiên, bếp rất kén nồi, chỉ sử dụng được nồi chảo có nhiễm từ tính và bếp không sử dụng để nướng được.

     Qua những ưu điểm và nhược điểm của hai loại bếp trên chắc hẳn việc lựa chọn loại bếp nào cho gia đình bạn đã trở nên dễ dàng hơn rồi phải không nào?