Lưu ý đặt bếp gas theo phong thủy

Phong thủy là điều nhiều người chú ý cho gian bếp nhà mình. Cách đặt bếp gas theo phong thủy sẽ có trong bài viết của bepgahongngoai.com ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas dương hồng ngoại có ưu điểm gì?

>> Vệ sinh bếp gas đôi sao cho đúng?

Tầm quan trọng của cách đặt bếp ga theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy thì nấu ăn là việc quan trọng với mỗi gia đình, nơi đây là chỗ tập trung nhiều yếu tố hỏa, tức lửa trong nhà. Lửa giữ ấm, giữ gìn hạnh phúc gia đình và ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe, tài lộc trong sự nghiệp của gia chủ cũng như tất cả thành viên khác.

Chú ý đặt bếp gas theo phong thủy
Chú ý đặt bếp gas theo phong thủy

Khi xây nhà, từ hướng bếp đặt theo phong thủy nói chung cho tới một số chi tiết khác như: đặt bếp gas, vị trí bồn rửa,… mà bạn cũng cần phải được tính toán kỹ lưỡng. 

Với xã hội hiện nay, các loại bếp gas được sử dụng là chủ yếu và cách đặt chúng ra sao bạn có thể tham khảo ngay sau đây.

Cách đặt bếp nấu theo phong thủy

Cách đặt hướng bếp theo phong thủy

Trong ngành khoa học phong thủy, khí được tạo ra do sự vận động tương tác của con người, bếp được nạp khí chính là do thao tác nấu ăn của con người. Vì vậy hướng bếp chuẩn nhất phải được tính theo hướng nhận thao tác từ người nấu.

Do đó, xác định được cách đặt bếp nấu theo phong thủy thế nào thì gia chủ cần xem hướng bếp với chỗ người trực tiếp nấu nướng. Lưng của người nấu hướng đến đâu thì hướng đặt bếp gas sẽ được tính theo hướng đó.

Chú ý đặt bếp gas theo phong thủy
Chú ý đặt bếp gas theo phong thủy

Chú ý đặt bếp ga theo phong thủy

Bạn nên tránh đặt bếp gas theo hướng Tây vì hướng Tây tượng trưng là hành kim mà kim lại xung khắc với tính hỏa của bếp. Trong thực tế, ta có thể thấy nếu bếp đặt theo hướng này khi mặt trời lặn sẽ gây khó khăn cho công việc nấu nướng và làm giảm chất lượng món ăn.

Bạn cũng nên tránh đặt bếp gas của mình ở hướng Nam vì có tính hỏa mạnh, gây điều không tốt đến sức khỏe thành viên trong gia đình.

Bếp gas không nên đặt đối diện cửa phòng ngủ vì nhiệt khí của bếp không tốt với người ở bên trong.

Bếp gas cũng tránh đặt gần chậu rửa hoặc tủ đông, tủ lạnh vì sự đối nghịch giữa thủy và hỏa. Cũng nên tránh đặt bếp trên các đường ống nước vì sẽ vi phạm phong thủy đồng thời gây khó khăn cho công việc sửa chữa và vệ sinh.

Ngoài ra cũng nên tránh đặt bếp gas đối diện cửa ra vào bởi phong thủy cho rằng để người ngoài nhìn trực tiếp vào bếp sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ.

Và bạn cũng chú ý về phong cách của gian bếp để tránh làm mất đi tình thẩm mỹ vốn có khi đặt bếp gas.

Đó là một số tư vấn của bepgahongngoai.com về cách đặt bếp gas theo phong thủy mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay chính ngôi nhà của mình.