Một số mẹo hay giúp bạn tiết kiệm gas hiệu quả

Sử dụng gas là công việc quen thuộc của rất nhiều gia đình Việt hiện nay. Tiết kiệm gas là điều ai cũng muốn trong quá trình nấu nướng và hôm nay bepgahongngoai.com sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo cho điều này.

Tham khảo thêm:

>> Bình gas công nghiệp 45kg

>> Bình gas công nghiệp 48kg

Điều chỉnh ngọn lửa phù hợp

Đây là điều mà khá nhiều người biết nhưng không chú ý áp dụng. Thực tế nhiều trường hợp khi nấu ăn vì muốn nhanh nên chỉnh bếp gas to hết công suất. Tuy nhiên điều này không đúng, nó gây tốn gas bởi khi bật lửa quá to sẽ làm phân tán lượng nhiệt ra môi trường gây hao phí.

Do vậy, bạn hãy điều chỉnh ngọn lửa vừa đủ, phù hợp với xoong nồi và món nấu, không để ngọn lửa tỏa rộng ra xung quanh nồi. Điều này giúp tiết kiệm gas rất tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng món ăn, không lo bị cháy khét.

Mẹo tiết kiệm gas
Mẹo tiết kiệm gas

Chọn dụng cụ nấu phù hợp

Không ít người khi nấu nướng lấy xoong nồi tiện nhất kể cả bất kỳ món nào. Điều này sẽ làm hao phí gas khá đáng kể bởi nếu bạn nấu một lượng thức ăn nhỏ mà sử dụng nồi quá to sẽ làm quá trình làm nóng xoong nồi lâu hơn, lửa phân tán nhiều ra đáy xoong gây lãng phí. Bên cạnh đó, nồi nấu quá nhỏ mà lượng thức ăn nhiều sẽ khiến đồ ăn lâu chín, không đều, thời gian nấu nướng lâu mà còn tốn gas.

Do đó, việc chọn lựa nồi nấu sao cho phù hợp với món ăn định chế biến là điều bạn nên chú ý và thực hiện để tiết kiệm gas.

Thường xuyên vệ sinh bếp gas

Bếp gas bị bẩn, đặc biệt là mâm chia lửa sẽ khiến vết dầu mỡ, thức ăn thừa bám làm tắc lỗ khí, lửa cháy không đều ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng, gây tốn gas. Do đó, việc vệ sinh sạch sẽ bếp gas thường xuyên là rất cần thiết, nó không những giúp cho công việc nấu nướng của bạn trở lên dễ dàng hơn mà còn giúp bếp có tuổi thọ cao, làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian và sự thoải mái cho người sử dụng.

Mẹo tiết kiệm gas
Mẹo tiết kiệm gas

Khóa van bình gas cẩn thận

Nhiều người không chú ý đến việc khóa van gas sau mỗi lần nấu nướng, điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Bởi không ít các sự cố mà nguyên nhân từ không khóa van gas cẩn thận dẫn đến xì gas và gây cháy nổ nghiêm trọng. Hay chí ít, việc quên khóa van gas sẽ khiến khí gas thoát ra ngoài một lượng nhỏ gây hao phí.

Do đó, để sử dụng an toàn, hiệu quả, tiết kiệm gas bạn hãy chú ý khóa van gas cẩn thận sau mỗi lần nấu nướng. Hãy nhớ trước tiên thực hiện khóa van bình gas, để bếp cháy hết lượng gas còn lại trong ống dẫn rồi mới tắt bếp bạn nhé.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng tiết kiệm gas hiệu quả, an toàn.