Một số mẹo sử dụng bếp gas mini an toàn

Bếp gas mini là sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn hiện nay nhưng không phải ai cũng nắm được các mẹo sử dụng nó đúng chuẩn. Hôm nay, bepgahongngoai.com sẽ gửi đến bạn đọc một số kinh nghiệm để sử dụng bếp gas mini an toàn, hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Điều cần nhớ trước khi mua bếp gas hồng ngoại

>> Các loại hệ thống đánh lửa bếp gas phổ biến

Không sử dụng bình gas mini cũ

Điều đầu tiên bạn cần nhớ là không sử dụng bình gas mini cũ được sang chiết lại bởi vỏ bình gas mini khá mỏng, việc sang chiết lại rất dễ làm chúng bị móp méo, rò rỉ gas, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi sử dụng. Bên cạnh đó bạn hãy chú ý mua bình gas mini chất lượng cao, còn mới hoàn toàn tại các địa chỉ kinh doanh uy tín để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

Sử dụng bếp gas mini an toàn
Sử dụng bếp gas mini an toàn

Thường xuyên vệ sinh bếp gas

Một điểm rất quan trọng để sử dụng bếp gas mini an toàn, hiệu quả là cần vệ sinh sản phẩm này thường xuyên. Chiếc bếp sạch sẽ không những mang đến độ an toàn cao mà còn cho ngọn lửa xanh, mạnh, tiết kiệm nhiên liệu cũng như thời gian, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng và giữ được tuổi thọ lâu dài.

Không đun nấu quá lâu với bếp gas mini

Nếu bạn đun nấu quá lâu với bếp gas mini (trên 3 tiếng liên tục) sẽ không đảm bảo được độ an toàn cao. Do bếp gas mini được thiết kế với phần lò nấu rất gần với bình gas, nếu đun nấu quá lâu khiến bình gas phải chịu tác động nhiều của lượng nhiệt lớn và có thể gây phát nổ. Vậy nên bạn hãy sắp xếp thời gian nấu nướng thật hợp lý với bếp gas mini, không dùng bếp trong thời gian dài liên tục để đảm bảo an toàn.

Dùng nồi nấu phù hợp

Sử dụng bếp gas mini an toàn
Sử dụng bếp gas mini an toàn

Việc sử dụng nồi nấu quá to so với bếp gas mini là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Nồi nấu quá to so với kiềng bếp sẽ làm ngọn lửa lan rộng ra xung quanh làm nóng bình gas một cách nhanh chóng và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao. Bạn cũng chú ý lựa chọn nồi nấu phù hợp với món ăn mình định chế biến và điều chỉnh ngọn lửa vừa đủ để đảm bảo chất lượng món ăn cũng như độ an toàn cho bản thân và tài sản.

Cách lắp lon gas mini vào bếp đúng cách

Một điểm mà bạn không nên bỏ qua khi sử dụng bếp gas mini là việc lắp đặt bình gas mini một cách chính xác. Nếu không lắp bình gas đúng chuẩn sẽ gât xì gas, bật bếp không lên lửa, rất dễ cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng. Cách lắp bình gas mini đơn giản: chuẩn bị lon gas còn đủ nhiên liệu; gạt cần núm vặn lên trên tương ứng với vị trí OFF; đặt bình gas vào đúng vị trí sao cho thẳng hàng với phần lưỡi gà; nhấn cần gạt xuống đến vị trí LOCK và đóng nắp che bình gas lại.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng bếp gas mini an toàn, hiệu quả.