Một số mẹo vệ sinh bếp gas hồng ngoại cho bạn

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại là việc bạn nên thực hiện thường xuyên để giữ vẻ đẹp cho sản phẩm. Ở bài viết này, bepgahongngoai.com sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo vệ sinh bếp gas hồng ngoại tiện lợi, hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Tìm hiểu nguyên nhân khiến bình gas bị nổ và cách phòng tránh

>> Một số thông tin về bếp gas dương Redsun người dùng nên biết

Dùng nước ấm pha xà phòng

Trước khi tiến hành vệ sinh bếp gas hồng ngoại bạn cần chắc chắn rằng nó đã hoàn toàn nguội và chú ý khóa van gas cẩn thận. Tiếp theo thực hiện tháo kiềng bếp và ngân vào nước ấm pha xà phòng, sau 10-15 phút là có thể dùng miếng rửa chén loại bỏ vết bẩn dễ dàng.

Mẹo vệ sinh bếp gas hồng ngoại
Mẹo vệ sinh bếp gas hồng ngoại

Với phần mặt bếp gas hồng ngoại bạn cũng chỉ cần sử dụng khăn mềm ngâm nước ấm là có thể loại bỏ được các vết bẩn thông thường. Nếu vết bẩn lâu ngày két lại hãy sử dụng thêm dung dịch tẩy rửa để vệ sinh dễ dàng hơn bạn nhé, tránh dùng vật sắc nhọn bởi nó có thể làm trầy xước mặt bếp gây mất thẩm mỹ.

Dùng bàn chải nhỏ

Đầu đốt của bếp gas hồng ngoại có thiết kế rất đặc biệt, nó có thể cản một phần thức ăn thừa hay chất lỏng rơi xuống. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng lâu dài bộ phận này bị bẩn và cần được chú ý vệ sinh cẩn thận.

Khác với các loại bếp thông thường, đầu đốt của bếp gas hồng ngoại khá khó tháo ra để vệ sinh nên bạn có thể sử dụng bàn chải nhỏ chà nhẹ lên bộ phận này để loại bỏ vết bẩn. Tuyệt đối không sử dụng các loại cọ sắt để vệ sinh đầu đốt bếp gas hồng ngoại bởi nó có thể làm phần gốm ceramic bị bong tróc dẫn đến giảm tuổi thọ sản phẩm và hiệu quả sử dụng. Đồng thời không đổ trực tiếp nước lên đầu đốt để rửa trôi vết bẩn mà hãy lấy khăn mềm ẩm để lau để đảm bảo cho bếp không bị hỏng, trục trặc.

Không dùng chất tẩy rửa mạnh

Mẹo vệ sinh bếp gas hồng ngoại
Mẹo vệ sinh bếp gas hồng ngoại

Các bộ phận của bếp gas hồng ngoại đều được thiết kế từ chất liệu tốt, bề ngoài có phủ thêm lớp tráng men, chống oxy hóa,… giúp bảo vệ sản phẩm khỏi những tác động không tốt từ môi trường bên ngoài, giữ độ bền cho bếp và hiệu quả sử dụng. Việc sử dụng chất tẩy rửa mạnh có thể làm bếp gas hồng ngoại bị trầy xước, làm mất lớp bảo vệ gây mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ sản phẩm.

Bên cạnh đó, các chất tẩy rửa mạnh thường không an toàn với sức khỏe người sử dụng nếu tiếp xúc thường xuyên. Do đó, để làm sạch bếp gas hồng ngoại bạn hãy chú ý ưu tiên các nguyên liệu thông dụng, thân thiện như: chanh, giấm, muối ăn, baking soda rồi mới đến các chất tẩy rửa hóa học.

Mong rằng những mẹo vệ sinh bếp gas hồng ngoại này này sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm để thực hiện tốt công việc này ngay tại nhà mình.