Một số trục trặc thường gặp ở bếp gas công nghiệp

Trong bài viết ngày hôm nay, Bếp ga hồng ngoại sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số trục trặc hay gặp ở bếp gas công nghiệp.

Tham khảo thêm:

>> Điểm qua những loại đầu đốt bếp gas thường gặp

Bật bếp nhưng không thấy đánh lửa

Hiện tượng: Khi người dùng vặn núm điều chỉnh để bật bếp gas công nghiệp nhưng không thấy lên lửa. Nguyên nhân này có thể do bộ phận đánh lửa bị két nhiều bụi bẩn, đá đánh lửa bị hỏng hay bộ phận đánh lửa hết pin.

Trục trặc hay gặp ở bếp gas công nghiệp

Cách khắc phục: Người dùng chỉ cần tháo hệ thống đánh lửa ra và thực hiện làm sạch cẩn thận. Kiểm tra dây điện cũng như các đầu tiếp xúc ở hộp pin hay thay pin mới đối với hệ thống đánh lửa IC. Còn đối với bếp gas công nghiệp đánh lửa cơ thông thường thì kiểm tra đá đánh lửa, bạn nên thực hiện thay định kỳ để thiết bị có thể hoạt động tốt.

Lửa tắt ngay khi thả tay khỏi núm đánh lửa

Hiện tượng: Khi đánh lửa có hiện tượng ngọn lửa tắt ngay khi người dùng bỏ tay ra khỏi núm vặn. Có thể do thao tác thực hiện của bạn không chuẩn hay bộ phận cảm ứng ngắt gas của bếp bị bẩn dẫn đến hiện tượng loạn cảm ứng.

Cách xử lý: Nếu cách thức bật bếp chưa đúng thì bạn có thể tham khảo phương pháp như sau: Dùng tay vặn núm điều chỉnh lửa đồng thời nhấn nhẹ núm vặn khoảng ¼ vòng theo ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó để nguyên tay cho lửa được cháy ổn định 5 giây rồi mới thả tay ra. Nếu cảm ứng gas của bếp gas công nghiệp bị bẩn thì bạn nên dùng khăn mềm để vệ sinh, hãy cẩn thận tránh cho đầu kim cảm ứng bị va chạm mạnh và bảo vệ nó cẩn thận khỏi oxy hóa.

Mồi lửa bị tắt khi đang dùng

Trục trặc hay gặp ở bếp gas công nghiệp

Hiện tượng: Trong quá trình sử dụng bạn có thể thấy bếp gas công nghiệp nhà mình hay bị tắt lửa giữa chừng dù không có bất cứ tác động lạ nào nên thiết bị. Nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng này đó là do van an toàn phát hiện ra vấn đề trong quá trình vận hành như péc đồng bị bẩn nhiều hay đặt lệch, đầu van an toàn bị ướt hay ẩm, lắp đè lên bộ phận đầu ra của lửa,…

Cách khắc phục: Người dùng hãy thực hiện vệ sinh lại van an toàn, bộ phận chia lửa của bếp gas công nghiệp sạch sẽ bằng khăn vải mềm cùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng; trường hợp péc đồng đặt lệch thì bạn hãy chỉnh lại để thiết bị hoạt động được ổn định.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc nhận biết được các trục trặc ở bếp gas công nghiệp và có cách xử lý hiệu quả.