Một vài điểm nổi bật của bếp gas so với các loại bếp khác

Bếp gas là dòng sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay và trong bài viết này Bếp gas hồng ngoại sẽ chia sẻ một vài điểm nổi bật của bếp gas so với các dòng bếp khác.

Tham khảo thêm:

>> Phương pháp mua bếp gas dương tốt cho gia đình

>> Bếp gas Arber – sản phẩm tốt cho gian bếp nhà bạn

Về thiết kế

Bếp gas được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp, bắt mắt, sang trọng, hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng khắt khe trong các căn bếp gia đình. Trong khi đó, các mẫu bếp từ, bếp điện cũng có kiểu dáng khá đẹp nhưng lại có ít sự khác biệt giữa các model, hạn chế sự lựa chọn cho cho khách hàng.

Điểm nổi bật của bếp gas so với bếp khác
Điểm nổi bật của bếp gas so với bếp khác

Các dòng bếp gas âm ngày càng được đổi mới với thiết kế mặt kính sáng bóng, được làm từ những chất liệu cao cấp cho khả năng chống lại các lực tác động từ bên ngoài rất tốt. Kiểu dáng của bếp gas âm rất đẹp gồm nhiều lò nấu, đầu đốt và kiềng được làm từ những kim loại có khả năng truyền được nhiệt tốt, độ bền lâu dài với thời gian. Chưa hết, dòng bếp gas hồng ngoại rất ưu việt bởi làm chín thức ăn từ năng lượng tia hồng ngoại, không hề gây độc, nâng cao hiệu suất nấu nướng, bảo đảm chất lượng món ăn,…

Về tính năng tiện lợi

Bếp gas âm hiện nay được trang bị nhiều tính năng hiện đại mà nổi bật nhất có thể kể đến là ngắt gas tự động bảo đảm an toàn nếu không may có tác động từ bên ngoài làm tắt bếp; hệ thống đánh lửa IC nhanh nhạy, tiết kiệm gas; chế độ hẹn giờ hiện đại giúp chủ động thời gian. Thiết kế bề mặt kính của nhiều dòng bếp gas cũng giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng. 

Nhiều dòng bếp gas hiện nay có mâm chia lửa với 3 vòng lửa, buồng đốt công suất lớn, thích hợp với nhu cầu nấu nướng hàng ngày của các gia đình có nhiều thành viên. Ngoài ra, các sản phẩm này đều được thiết kế hệ thống van an toàn, nhiều dòng có van tự động ngắt rất tiện lợi.

Trong khi đó bếp từ với bếp điện mặc dù có nhiều tính năng hiện đại nhưng không ít chức năng gần như không sử dụng tới mà mức giá cho các thiết kế này là khá cao so với nhiều gia đình hiện nay. Hơn nữa, hệ thống điện nước ta ở nhiều nơi còn chưa ổn định, sự cố mất điện bất ngờ có thể xảy ra gây chập cháy ảnh hưởng đến người dùng.

Về cách lắp đặt

Điểm nổi bật của bếp gas so với bếp khác
Điểm nổi bật của bếp gas so với bếp khác

Bếp gas dương hoặc bếp gas âm rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã nên người sử dụng có thể dễ dàng chọn mua được sản phẩm phù hợp với gian bếp, vị trí mình dự tính lắp đặt chúng. Sử dụng một chiếc bếp gas âm tốt sẽ giúp cho không gian nhà bạn trở lên sang trọng, tinh tế, hiện đại, tạo ấn tượng tốt với vị khách mời ở lại dùng bữa, tạo sự thoải mái khi nấu nướng.

Qua bài viết này bạn đọc có thể thấy bếp gas có khá nhiều ưu điểm so với các dòng bếp khác trên thị trường và đây vẫn là loại bếp tốt cho các gia đình.