Mua bếp gas hồng ngoại có nên không

Thông thường trước khi quyết định bỏ tiền ra mua bất kì một sản phẩm nào đó, thì người tiêu dùng thường quẩn quanh trong đầu mình những câu hỏi tự vấn đại loại như: nên mua sản phẩm nào? nó có tốt không? công dụng của nó là gì? … và việc mua bếp gas cũng vậy. Vì thế, nếu như gia đình mình còn đang loay hay với vấn đề nên chọn bếp gas thông thường hay bếp hồng ngoại thì hãy đọc bài viết này để quyết định mua bếp gas hồng ngoại có nên không không nhé!

Mua bếp gas hồng ngoại có nên không – Bếp gas hồng ngoại là gì?

Bếp gas hồng ngoại là loại bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại làm bằng gốm hoặc sứ Ceramic kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo ra một nhiệt lượng lớn. Nhiệt lượng này phần lớn đượcbếp gas hồng ngoại sử dụng để đốt nóng đầu đốt để tạo ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, giúp tăng hiệu suất đun nấu tối đa cho bếp. Bề mặt đầu đốt thường có thiết kế lượn sóng (hoặc phẳng) với hàng ngàn lỗ li ti trên đó giúp phát xạ nhiệt rộng hơn.

mua-bep-gas-hong-ngoai-co-nen-khong

Mua bếp gas hồng ngoại có nên không – So sánh bếp gas và bếp gas hồng ngoại

* Xét về hiệu suất đun nấu

Đối với  bếp ga khi đun nấu bạn sẽ đặt nồi lên trên kiềng của bếp do đó muốn làm chín thức ăn bên trong nồi thì cần phải mất thời gian làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới tới nồi. Chính vì vậy mà hiệu suất sử dụng của bếp gas khá thấp ở mức 40-50%.

Còn với bếp gas hồng ngoại thì hiệu suất đun nấu sẽ vượt trội hơn hẳn so với bếp ga. Bởi bếp hồng ngoại khi hoạt động sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo ra một nhiệt lượng lớn. Nhiệt lượng này phần lớn được bếp gas hồng ngoại sử dụng để đốt nóng đầu đốt để tạo ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, giúp tăng hiệu suất đun nấu tối đa cho bếp. Nhiệt lượng được sinh ra để sử dụng vào việc nấu nướng đạt đến 60-65% nhiệt lượng bị thất thoát ra bên ngoài thấp hơn so với bếp ga. Chính vì nguyên lý hoạt động này mà bếp gas hồng ngoại giúp bạn đun nấu nhanh chóng hơn rất nhiều so với bếp gas.

mua-bep-gas-hong-ngoai-co-nen-khong1

* Xét về tính an toàn

Về đặc điểm này chúng ta có thể khẳng định rằng sử dụng bếp gas hồng ngoại an toàn hơn rất nhiều so với bếp ga. Bởi vì bếp gas hồng ngoại được lắp ráp bộ cảm ứng ngắt gas tự động an toàn tuyệt đối cho người sử dụng nên tránh được trường hợp cháy nổ. Hơn nữa, khi sử dụng bếp gas âm hồng ngoại sẽ không có lượng gas thất thoát ra ngoài nên không có mùi gas, không sinh ra khói do đó đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Khắc phục được những nhược của bếp gas truyền thống, bếp gas hồng ngoại an toàn và thân thiện hơn rất nhiều đối với người sử dụng.

* Xét về chi phí sử dụng

Chi phí sử dụng cho bếp hồng ngoại sẽ tiết kiệm hơn so với bếp ga do vậy mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cho 1 chiếc bếp gas hồng ngoại sẽ tốn kém hơn so với bếp ga. Nhưng về lâu dài, bếp gas hồng ngoại lại tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Cùng với đó bạn không phải lo lắng việc ôm bom trong nhà, không lo mùi gas, không cháy nổ, không ngột ngạt như sử dụng bếp gas. Việc dùng bếp gas hồng ngoại trong gian bếp sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn, an toàn hơn.

Mua bếp gas hồng ngoại có nên không – Nên mua bếp gas thường hay bếp gas hồng ngoại?

So với bếp gas truyền thống thì bếp gas hồng ngoại có nhiều ưu điểm có thể kể tới như:

– Bếp gas hồng ngoại nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm lượng gas tiêu thụ hơn, tiết kiệm thời gian đun nấu so với bếp gas thông thường.

– Thiết kế bếp gas hồng ngoại thường hiện đại, sang trọng, có tính thẩm mỹ cao.

– An toàn với sức khỏe người dùng, hạn chế tối đa cháy nổ, không làm đen đáy dụng cụ nấu bởi việc đốt cháy gas diễn ra hoàn toàn trên bề mặt của đầu đốt, không có ngọn lửa “thực sự” xuất hiện trong quá trình đun nấu, làm nóng nồi chảo, giúp thức ăn chín là nhờ vào nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt hồng ngoại mà không phải là từ ngọn lửa như ở các bếp gas truyền thống.

mua-bep-gas-hong-ngoai-co-nen-khong2

– Bếp gas hồng ngoại dùng nguồn năng lượng bức xạ để nấu nên không bị ảnh hưởng bởi gió , vì thế khi nấu ăn có thể thoải mái dùng quạt gió mà không phải lo sợ ảnh hưởng tới ngọn lửa

– Bếp gas hồng ngoại không có khói xuất hiện trong suốt quá trình sử dụng thế nên bạn không sợ phải bị đen nồi như các sản phẩm truyền thống khác .

Mặc dù bếp gas hồng ngoại có nhiều ưu việt hơn so với bếp ga nhưng thực ra việc lựa chọn sản phẩm nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng… Với những gia đình có điều kiện kinh tế không mấy khá giả và nhu cầu sử dụng cơ bản, không đòi hỏi tính thẩm mỹ thì nên chọn bếp gas thường với giá bán rẻ, phải chăng. Còn nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế dư giả, nhu cầu sử dụng cao và đòi hỏi sự thẩm mỹ thì chắc chắn không thể bỏ qua bếp gas hồng ngoại rồi phải không.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã quyết định được mua bếp gas hồng ngoại có nên không rồi phải không nào? Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn