mua bếp hồng ngoại mâm nhiệt hay halogen

Bếp hồng ngoại hiện nay được người dân sử dụng khá phổ biến, thay thế cho bếp than và bếp gas truyền thống. Với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau đến từ các hãng sản xuất thì bạn có thể hoàn toàn lựa chọn cho căn bếp gia đình một sản phẩm ưng ý phù hợp với túi tiền cũng như sở thích của gia chủ. Tuy nhiên, dù có rất nhiều mẫu bếp hồng ngoại để bạn lựa chọn, nhưng hiện tại thị trường Việt Nam chỉ có 2 loại bếp hồng ngoại chia theo việc sử dụng công nghệ làm nóng: Loại sử dụng bóng Halogen, và loại dùng mâm nhiệt làm bằng dây Mayso. Vậy sử dụng loại nào tốt hơn?

Trước khi đi tìm hiểu mua bếp hồng ngoại mâm nhiệt hay Halogen, chúng ta hãy tìm hiểu bếp hồng ngoại là gì?

Bếp gas hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. nhiệt tạo ra khi có dòng điện đốt nóng các sợi dây mayso(hay các bóng đèn Halogen) và bức xạ vào nồi nấu để nấu chín thức ăn nhanh chóng.

Mua-bếp-hồng-ngoại-mâm- nhiệt-hay-Halogen 1

Chính vì vậy bếp hồng ngoại đôi ,bếp hồng ngoại đơn, ba,…sử dụng được tất cả các nồi nấu như: nồi nhôm, thủy tinh, nồi đất,… đây chính là ưu điểm hơn hẳn so với bếp từ. Đặc biệt bếp hồng ngoại còn tích hợp được nhiều tính năng như nấu được nhiều món: nướng, xào, rán, luộc… thậm chí nướng được trực tiếp trên mặt kính, giúp công việc nội trợ đơn giản hơn, giúp mâm cơm gia đình luôn phong phú.

Tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của 2 loại bếp để quyết định xem nên mua bếp hồng ngoại mâm nhiệt hay Halogen

  1. Bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn Halogen

Khi sử dụng bếp hồng ngoại Halogen, sẽ có 2 bóng đèn Halohen tạo nên 2 vạch đỏ dưới mặt kiến. Tương tự như loại Lò nướng thủy tinh/ lò nướng Halogen, loại này dùng nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn Halogen. Thực phẩm được nấu chính nhờ vào sự dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng vời bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính  bóng đèn. Các bóng đèn Halogen có tuổi thọ lâu hơn bóng đèn sợi đốt thông thường.

Mua-bếp-hồng-ngoại-mâm- nhiệt-hay-Halogen

Ưu điểm(so với loại sử dụng mâm nhiệt): tiết kiệm điện, khối lượng nhẹ hơn, khó bị vỡ trong quá trình vận chuyển, chi phí thay bóng đèn rẻ hơn thay mâm. Hơn nữa, loại bếp hồng ngoại Halogen không kén nồi nấu nên bạn có thể sử dụng cả nồi đất, nồi thủy tinh. Một tính năng nữa là khi sử dụng bếp Halogen, thực phẩm được làm nóng và sôi từ từ, nên thực phẩm nấu ra ngon hơn. Bạn cũng có thể nướng trực tiếp lên bếp. Lời khuyên cho việc này là bạn nên đặt lên mặt bếp một miếng giấy bạc hoặc nhôm loại mỏng rồi đặt thực phẩm lên để dễ dàng làm sạch bếp.

Hạn chế: bạn có thể sẽ bị chói mắt nếu nhìn lâu vào tia sáng từ bóng đèn Halogen tỏa ra hơi rực. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng khắc phục vấn đề này bằng cách dùng nồi che hết tia sáng phát ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn loại bếp có hoa văn nhiều hơn để hạn chế ánh sáng tỏa ra.

  1. Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt:

Là loại bếp hồng ngoại dùng nhiệt lượng tỏa ra từ một “ổ” dây mayso. Khi sử dụng, bạn có thể thấy nhiều vệt đỏ hình tròn đồng tâm phía dưới mặt kính.

Mua-bep-hong-ngoai-mam-nhiet-hay-Halogen

Ưu điểm: giá thành rẻ hơn, khắc phục được nhược điểm bị chói bởi ánh đèn như loại bếp Halogen.

Hạn chế: tuổi thọ thấp hơn, tính năng hạn chế hơn và chi phí thay mâm sau khi bảo hành có thể sẽ cao hơn chi phí thay bóng Halogen.

Nên mua bếp hồng ngoại mâm nhiệt hay Halogen?

Từ bảng so sáng trên ta có thể thấy bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt làm bằng dây mayso tuổi thọ sẽ thấp hơn so với bếp làm bằng bóng đèn halogen. Tuy rằng giá thành của bếp hồng ngoại làm bằng bóng đèn Halogen cao hơn loại bếp dùng dây mayso nhưng khi sử dụng các loại bếp này hiệu suất nhiệt tập trụng lớn hơn nên không lo bị tốn điện, giúp tiết kiệm điện và nấu nhanh. Khi lựa chọn mua bếp hồng ngoại, bạn hãy cân nhắc để phù hợp với sở thích, nhu cầu, không gian bếp cũng như điều kiện tài chính của gia đình để từ đó có quyết định phù hợp nhất.

Hy vọng với bài viết này, quý khách đã có thể lựa chọn cho mình loại bếp hồng ngoại phù hợp với gia đình mình.Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn