Nên chọn loại gas nào cho gia đình?

Trên thị trường hiện nay có không ít thương hiệu gas trong và ngoài nước. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết này của bepgahongngoai.com để chọn được thương hiệu gas uy tín và kinh nghiệm khi mua gas cho gia đình mình.

Tham khảo thêm:

>> Nấu ăn bằng nồi inox trên bếp gas cần chú ý gì?

>> Bạn đã biết cách giữ vẻ đẹp của bếp gas mặt kính chưa?

Bình gas người tiêu dùng nên lựa chọn

Rất nhiều thương hiệu gas được sản xuất trong nước và nhập khẩu nước ngoài với mẫu mã đa dạng nên rất khó để đánh giá và so sánh. Cũng có nhiều cơ sở kinh doanh không uy tín giả mạo thương hiệu lớn bán hàng giá rẻ khiến người tiêu dùng hoang mang.

Về cơ bản thị trường gas hiện nay lưu hành 2 loại bình gas chính là dân dụng và công nghiệp. Bình gas dân dụng có trọng lượng 12 hoặc 13 kg và 45 hoặc 48kg với bình gas công nghiệp. Khách hàng linh hoạt tùy theo mục đích của mình mà lựa chọn.

Bình gas Siamgas
Bình gas Siamgas

Mẹo chọn mua gas cho gia đình

Khi đã tính toán để lựa chọn loại bình gas dân dụng hay công nghiệp cho mình bạn có thể tham khảo một số mẹo mua được sản phẩm chất lượng ngay sau đây:

– Thương hiệu cung cấp gas: Người tiêu dùng nên lựa chọn những hàng sản xuất fass nổi tiếng như: Siam gas, Petrolimex,… bởi đây đều là những thương hiệu có tiếng trên thị trường nhiều năm và được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn.

– Địa chỉ phân phối gas: Bạn cũng nên mua gas tại đại lý phân phối chính thức, được ủy quyền của hãng sản xuất. Điều này rất quan trọng bởi nó giúp tránh mua nhầm bình gas giả, kém chất lượng và bảo đảm về quyền lợi khách hàng như: thông tin cá nhân, giá bán đúng cam kết, quà tặng nếu có, hỗ trợ bảo hành,… Bạn tuyệt đối không mua, đổi gas tại cơ sở không có giấy tờ kinh doanh hợp pháp, không có địa chỉ cụ thể, giá bán bất thường.

Bình gas Petrolimex
Bình gas Petrolimex

– Kiểm tra vỏ bình gas: Khi mua, đổi gas bạn nên kiểm tra vỏ bình phải còn mới, không có hiện tượng gỉ sét hay ăn mòn, van đầu bình gas phải chắc chắn. Ngoài ra, nhãn mác, tên thương hiệu đúng chuẩn, không có dấu hiệu bị làm mờ, trọng lượng bình gas đúng theo quy định. Nếu thấy điều bất thường bạn không nên thỏa hiệp mà yêu cầu đổi bình gas mới để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả nấu nướng.

– Chất lượng gas: Khi đổi gas bạn cũng yêu cầu nhân viên lắp đặt giúp rồi bật bếp dùng thử. Ngọn lửa phải đảm bảo cháy đều, mạnh, có màu xanh đặc trưng. Điều này chứng tỏ bình gas tốt, không bị lẫn tạp chất. Nếu gas bị lửa vàng hay đỏ chứng tỏ bình gas có vấn đề cần phải đổi mới.

Hy vọng rằng những tư vấn của bepgashongngoai.com sẽ giúp bạn chọn được thương hiệu và bình gas uy tín, chất lượng cho gia đình thân yêu.