Nên chọn mua bếp gas hồng ngoại hay bếp gas thường?

Nhiều người không khỏi phân vân về việc lựa chọn bếp gas hồng ngoại hay bếp gas thường cho gia đình. Trong bài viết lần này Bếp ga hồng ngoại sẽ gửi đến bạn đọc những ưu nhược điểm cơ bản của bếp gas hồng ngoại để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Tham khảo thêm:

>> Cách tiết kiệm gas hiệu quả khi giá tăng cao

>> Xử lý hiện tượng bếp gas bị tắt lửa

Một vài ưu – nhược điểm của bếp gas hồng ngoại

Ưu điểm:

– Tính thẩm mỹ tốt: hầu hết các dòng bếp gas hồng ngoại trên thị trường hiện nay đều được thiết kế tương đối sang trọng, hiện đại, giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho gian bếp người dùng. Trong quá trình nấu nướng không tạo khói làm ố, đen trần nhà.

– Tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả: các dòng bếp gas hồng ngoại có khả năng tiết kiệm gas rất tốt lên đến 40% so với bếp gas thông thường. Nhiệt độ của bếp gas hồng ngoại ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, làm chín thức ăn bằng tia nhiệt nên bạn cũng không lo hao phí ra môi trường.

Có nên mua bếp gas hồng ngoại không?
Có nên mua bếp gas hồng ngoại không?

– Giảm thời gian nấu nướng: nhiệt độ của bếp gas hồng ngoại rất tốt từ 700ºC – 1000ºC để người dùng có thể thoải mái nấu nướng, giúp thức ăn chín nhanh mà vẫn đảm bảo chất lượng cao.

– An toàn với sức khỏe người dùng, thân thiện môi trường: bếp gas hồng ngoại hoàn toàn không sinh ra ngọn lửa hữu hình, không tạo ra nhiều các hợp chất độc hại như CO hay NO nên an toàn đối với sức khỏe của mọi người sử dụng, điều này giúp nó ngày càng được yêu thích và xuất hiện rất nhiều trong căn bếp gia đình hiện nay.

– Tích hợp tính năng hiện đại: nhiều dòng bếp gas hồng ngoại chất lượng cao được tích hợp thêm các tính năng như đầu hâm, tự động ngắt gas, khóa trẻ em, hẹn giờ,… giúp cho công việc nấu nướng ngày càng trở lên dễ dàng.

Nhược điểm:

– Chi phí đầu tư ban đầu của bếp gas hồng ngoại cao hơn đôi chút so với các dòng bếp gas thông thường.

– Bộ phận đầu đốt dễ nứt, vỡ: đầu đốt của bếp gas hồng ngoại được làm bằng chất liệu gốm sứ nên chỉ có thể chịu được va đập nhẹ. Nếu bạn không may làm rơi đồ đạc nặng hy va chạm mạnh có thể khiến đầu đốt của bếp bị nứt vỡ.

Có nên chọn mua bếp gas hồng ngoại không?

Có nên mua bếp gas hồng ngoại không?
Có nên mua bếp gas hồng ngoại không?

Với những ưu điểm trên bạn có thể thấy bếp gas hồng ngoại thật sự là một sản phẩm chất lượng với nhiều điều tuyệt vời. Mặc dù giá thành đầu tư ban đầu của bếp gas hồng ngoại khá cao nhưng với thời gian sử dụng lâu dài cùng chức năng tiết kiệm gas nên thực chất lại tối ưu chi phí tốt. Ngoài ra nhiều người còn chọn mua bếp gas hồng ngoại có lưới bảo vệ đầu đốt để hạn chế hỏng hóc cho bộ phận này.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về bếp gas hồng ngoại và đưa ra lựa chọn phù hợp cho gia đình.