Nên chọn mua bình gas nào cho gia đình?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình gas với các thương hiệu khác nhau và sau đây Bếp ga hồng ngoại sẽ tư vấn bạn chọn mua sản phẩm tốt.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại – nên mua loại nào?

>> Đại lý gas, bếp gas Minh Doãn tại Đắk Nông – 0395 261 949

Loại bình gas người tiêu dùng nên chọn mua

Có rất nhiều thương hiệu gas trên thị trường hiện nay được sản xuất cả trong nước hay nhập khẩu nước ngoài với mẫu mã đa dạng nên việc đánh giá và so sánh không dễ dàng. Cũng có rất nhiều cơ sở kinh doanh kém uy tín giả mạo những thương hiệu lớn rồi bán hàng chất lượng thấp với giá siêu rẻ.

Bình gas Petrolimex
Bình gas Petrolimex

Về cơ bản thị trường gas hiện nay có 2 loại bình gas chính đó là bình công nghiệp và bình dân dụng. Bình gas dân dụng có khối lượng 12kg hoặc 13kg và loại bình công nghiệp có khối lượng 45kg hoặc 48kg. Người tiêu dùng có thể chọn mua theo nhu cầu rất dễ

Cách chọn mua bình gas tốt cho gia đình

Khi đã tính toán để chọn mua bình gas loại nào cho gia đình thì bạn cũng nên lưu ý một số mẹo sau đây:

Thương hiệu bình gas: Khách hàng nên chọn lựa những thương hiệu sản xuất gas nổi tiếng như: Petrolimex, Hanoi Petro, Siam Gas,… bởi đây đều là những thương hiệu ôi tiếng trên thị trường lâu năm, được nhiều người tin tưởng đánh giá cao.

Cơ sở phân phối gas: Người tiêu dùng cũng nên mua bình gas tại các đại lý phân phối chính thức, được ủy quyền bởi các hãng sản xuất. Điều này rất quan trọng bởi giúp bạn tránh mua phải các sản phẩm giả, nhái, kém chất lượng, bảo đảm quyền lợi của bản thân. Tuyệt đối không được mua, đổi bình gas tại các cơ sở không có giấy tờ kinh doanh đúng quy định, bán với giá thành bất thường.

Bình gas Hanoi Petro
Bình gas Hanoi Petro

Kiểm tra vỏ bình gas: Khi mua đổi bình gas, bạn hãy lựa chọn những sản phẩm có vỏ bình mới, không có những hiện tượng gỉ sét hay bị ăn mòn quá nhiều, van đầu bình gas chắc chắn. Bên cạnh đó, bình gas cũng có nhãn mác, tên thương hiệu chuẩn, không có dấu hiệu bị làm mờ, bình gas có khối lượng chuẩn quy định. Nếu nhận thấy bất cứ đặc điểm bất thường nào, bạn hãy yêu cầu đổi bình gas để bảo đảm độ an toàn cao cũng như hiệu quả nấu nướng tốt.

Chất lượng gas: Khi mua gas bạn cũng nên yêu cầu nhân viên của đại lý giao tận nơi, giúp lắp đặt rồi bật bếp để sử dụng thử. Ngọn lửa bếp gas phải bảo đảm cháy mạnh, đều, bảo đảm hiệu quả cao trong quá trình nấu nướng. Điều này chứng tỏ bình gas có chất lượng tốt, không bị lẫn tạp chất; nếu ngọn lửa khi sử dụng thử mà có màu đỏ hoặc vàng chứng tỏ bình gas có vấn đề cần yêu cầu đổi.

Mong rằng với  những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm gợi ý tốt để chọn mua bình gas chất lượng cao cho gia đình mình.