Nên dùng bếp gas hồng ngoại hay bếp từ

   Nếu ngày trước nhiên liệu chủ yếu của người dân Việt Nam khi nấu nướng là than đá, than củi, rơm rạ thì hiện nay, với sự phát triển của thời đại thì thay vì sử dụng các loại nguyên liệu đốt truyền thống thì hầu hết người dân đã chuyển qua sử dụng bếp gas hồng ngoại, bếp từ,….

phan-loai-bep-gas-hong-ngoai-1

Nhu cầu sử dụng bếp gas hồng ngoại, bếp từ hiện nay của người tiêu dùng:

Hiện nay, việc sử dụng các loại bếp không chỉ dừng lại ở bếp gas bởi vì trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây đã bắt đầu xuất hiện các tên mới như bếp gas hồng ngoại hay bếp từ và luôn được nhắc đến rất nhiều. Và theo các chuyên gia về đồ gia dụng thì việc sử dụng các loại bếp như bếp gas hồng ngoại, bếp từ trong nấu nướng sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho các gia đình, bên cạnh đó, bạn sẽ không lo đến việc cháy nổ nữa lại đem lại sự hiện đại mang phần sang trọng cho căn bếp của bạn.

Nên sử dụng bếp gas hồng ngoại hay bếp từ?

    Thực ra, mỗi loại bếp sẽ có ưu nhược điểm riêng của nó. Vì vậy, việc nên dùng bếp gas hồng ngoại hay bếp từ thì bạn nên chú ý đến vấn đề phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn để đưa ra sự quyết định giữa hai loại bếp này.

Bếp gas hồng ngoại: Đối với bếp gas hồng ngoại thì nó sẽ có ưu điểm là khi nấu ăn sẽ tiết kiệm tới 37% lượng gas tiêu thụ so với bếp gas thông thường đặc biệt là khi bạn sử dụng kết hợp với bình gas petrolimex có bán tại  gas petrolimex Hà Nội và tại những cửa hàng gas petrolimex chính hãngKhông chỉ vậy với thiết kế khá hiện đại, tinh tế của bếp gas hồng ngoại, mang tính thẩm mỹ cao sẽ làm cho không gian nhà bếp của bạn thêm sang trọng hơn nữa đấy.

 Ngoài ra, việc sử dụng bếp gas hồng ngoại rất an toàn đối với sức khỏe người sử dụng, hạn chế những sự cố cháy nổ tới mức tối đa. Bởi vì việc đốt cháy gas hoàn toàn là nằm trên bề mặt của đầu đốt, không sinh ra ngọn lửa thật sự. Và vì vậy nên bếp gas hồng ngoại sẽ không bị gió thổi tắt lửa, chất lỏng hay vụn của đồ ăn rơi ra cũng không làm bếp tắt đột ngột. Và khi sử dụng không gây ra khỏi nên bếp gas hồng ngoại rất thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, bếp gas hồng ngoại cũng có các nhược điểm như giá cả có hơi cao và khi vệ sinh bếp sẽ hơi khó khăn vì nó được thiết kế có nhiều lỗ nhỏ li ti.

Bếp từ: Đối với bếp từ có ưu điểm đó chính là nấu ăn rất nhanh, vì nhiệt lượng tỏa ra của bếp đều sử dụng vào việc làm chín thức ăn. Nếu hiệu suất của bếp gas hồng ngoại là 60% thì đối với bếp từ là 90%. Khi sử dụng bếp từ sẽ không gây nóng môi trường xung quanh. Với bề mặt kính nên bếp từ sẽ rất dễ dàng trong khâu vệ sinh.  Tuy nhiên, bếp rất kén nồi, chỉ sử dụng được nồi chảo có nhiễm từ tính và bếp không sử dụng để nướng được.xem giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn

bep-gas-hong-ngoai-2

    Bên trên là những đặc tính của hai loại bếp. Việc nên lựa chọn bếp nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thiết yếu của từng gia đình. Vì vậy hãy lựa chọn bếp sao cho phù hợp với gia đình bạn nhất nhé!