Nên mua bếp gas hồng ngoại hay bếp gas thường?

Mua bếp gas hồng ngoại hay bếp gas thường là băn khoăn thường trực của nhiều chủ gia đình hiện nay. Và nếu vẫn chưa có quyết định cuối cùng, quý khách có thể tham khảo thông tin gợi ý của bepgahongngoai.com ngay sau đây để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Tham khảo thêm:

>> Kinh nghiệm hữu ích khi mua bếp gas hồng ngoại

>> Bếp gas Malloca bị lửa đỏ do nguyên nhân gì? Cách khắc phục ra sao?

Ưu, nhược điểm của bếp gas hồng ngoại

Trước khi có quyết định nên mua bếp gas hồng ngoại hay không, chúng ta cần nắm rõ ưu, nhược điểm của bếp so với bếp gas thường. Cụ thể:

Ưu điểm:

– Tiết kiệm gas hiệu quả tới 30 – 40% lượng gas tiêu thụ so với bếp gas thường. Ngoài ra, nhiệt lượng của tia hồng ngoại còn ít bị ảnh hưởng hoặc bị thất thoát bởi môi trường, đặc biệt là khi có gió tạt như bếp gas thường, đảm bảo được hiệu suất nấu nướng.

Mua bếp gas hồng ngoại
Mua bếp gas hồng ngoại

– Tính thẩm mỹ cao vì hầu hết các sản phẩm bếp đều được thiết kế hiện đại, sang trọng, nâng cao sự hoàn thiện về nội thất cho phòng bếp gia đình. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, bếp không tạo ra ngọn lửa hữu hình và không sinh khói, không làm đen dụng cụ nhà bếp hay trần nhà.

– Rút ngắn thời gian nấu nướng vì nhiệt lượng hồng ngoại có thể tăng tới 700 – 1000°C nên sẽ giảm thời gian nấu nướng hiệu quả.

– An toàn với sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường vì bếp không tạo ra nhiều khí CO hoặc NO như các loại bếp tạo lửa bằng gas thông thường.

Nhược điểm

– Chi phí đầu tư bếp gas hồng ngoại cao hơn so với bếp gas thông thường khoảng 5 – 15%.

Mua bếp gas hồng ngoại
Mua bếp gas hồng ngoại

– Đầu đốt hồng ngoại thường làm bằng gốm, sứ nên chỉ có thể chịu va đập nhẹ, đặc biệt là khi nung nóng. Nếu bị va đập mạnh thì chúng dễ bị nứt vỡ. Tuy nhiên, với các thế hệ bếp mới, các nhà sản xuất hiện đã thiết kế thêm một lớp lưới bảo vệ cho đầu đốt hồng ngoại, từ đó nâng cao độ bền của bộ phận này.

Nên mua bếp gas hồng ngoại hay bếp gas thường?

Với ưu, nhược điểm của bếp gas hồng ngoại trên, chắc hẳn người dùng đã cơ bản nắm được đặc điểm của bếp. Thực tế thì với một khoản chi phí chênh lệch chỉ khoảng 10 -15% so với bếp gas thường, bếp gas hồng ngoại vẫn là lựa chọn hợp lý hơn so với các loại bếp gas thông thường. Nguyên nhân là bởi xét về lâu dài thì dòng bếp này vẫn tiết kiệm chi phí hơn do nó tiêu thụ lượng gas thấp, tiết kiệm thời gian nấu nướng, đặc biệt là rất an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Có thể thấy mua bếp gas hồng ngoại chính là lựa chọn thông thái của người dùng hiện nay. Nếu quan tâm tới thiết bị này, người dùng nên tìm đến những đơn vị phân phối bếp uy tín, giá rẻ để nhận được sản phẩm ưng ý.