Nguyên nhân gây phát nổ bình gas mini bạn cần chú ý

Trong bài viết ngày hôm nay, Bếp ga hồng ngoại sẽ chia sẻ một số nguyên nhân gây phát nổ bình gas mini để bạn đọc có thể nắm được.

Tham khảo thêm:

>> Bình gas nhà bạn nhanh hết do đâu?

Sử dụng bình gas chất lượng kém

Điều mà ít người lưu ý đến khiến bình gas mini phát nổ đó chính là tái sử dụng sản phẩm này. Trên thực tế, bình gas mini được thiết kế với vỏ tương đối mỏng, chỉ dùng khí butan, cần thay mới khi hết và không được sang chiết dùng lại.

Nguyên nhân bình gas mini bị nổ

Tuy nhiên tại nước ta, tình trạng sang chiết gas hiện vẫn còn rất phổ biến. Nhiều đơn vị chiết thẳng gas từ bình lớn có áp suất cao sang bình gas mini mặc dù loại bình này chỉ chịu được áp suất thấp. Người mua có thể nhận biết bình gas cũ qua một số yếu tố như sau: Bình gas có nhãn mác không rõ ràng, bị xước ở bên ngoài, bình gas bị biến dạng, van đầu bình gas đã cú hay bị gỉ sét nhiều,…

Dùng bếp gas mini như bếp gas lớn

Nhiều người dùng sai bếp gas mini tương tự như bếp gas lớn có thể khiến bình gas mini bị nổ. Để nấu nướng an toàn, hiệu quả với bếp gas mini, phòng tránh cháy nổ bình gas mini bạn hãy nhớ một số điểm như sau:

– Đặt bếp ngay ngắn vì bếp bị nghiêng có thể khiến ngọn lửa tiếp xúc gần với bình gas mini gây cháy nổ.

– Không sử dụng xoong nồi có phần đáy quá lớn, nó có thể khiến ngọn lửa bị tỏa rộng ảnh hưởng đến bình gas mini cũng như các đồ vật xung quanh tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ mất an toàn.

– Không sử dụng bếp gas mini liên tục trong thời gian dài vì nó có thể khiến bình gas, bếp gas nóng lên, nếu quá mức cho phép có thể dẫn đến cháy nổ.

– Không được dùng bình gas mini cũ và bếp gas mini quá cũ.

– Nên tháo bình gas mini ngay sau khi sử dụng và bảo quản ở điều kiện khô ráo, tránh tia nhiệt, tia lửa điện.

Chọn mua bếp gas mini không cẩn thận

Nguyên nhân bình gas mini bị nổ

Bởi vì bếp gas mini được được thiết kế kế với đặc tính kỹ thuật khác biệt so với bếp gas thông thường nên người sử dụng cần đặc biệt cẩn thận và lưu ý khi chọn lựa loại bếp này cho gia đình mình.

Tốt nhất là bạn nên tìm đến những địa chỉ kinh doanh uy tín trên thị trường cung cấp các sản phẩm bếp nổi tiếng, có đầy đủ nhãn mác. Tránh xa các loại bếp gas mini được rao bán tràn lan trên thị trường với giá siêu rẻ bở rất dễ đây là sản phẩm giả, nhái, kém chất lượng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn khiến sản phẩm phát nổ.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc nắm được nguyên nhân khiến bình gas mini phát nổ để phòng tránh hiệu quả.