Những chiêu trò xấu trong kinh doanh ngành gas

Nhu cầu sử dụng gas của người dân lớn nên thị trường gas cũng phát triển mạnh hiện nay. Trong kinh doanh ngành gas có nhiều chiêu trò xấu, điều này sẽ được Bếp ga hồng ngoại chia sẻ ngay sau đây.

Tìm hiểu thêm:

>> Nên lựa chọn bồn chứa hay chai chứa LPG cho hệ thống gas?

“Bắt thóp” nỗi sợ nổ gas

Có rất nhiều trường hợp mà người dân đã báo cáo về những người tự xưng là nhân viên bảo hành gas đến thực hiện kiểm tra định kỳ. Một số lý do được đưa ra bởi những kẻ này có vẻ hợp lý, và có người còn tư vấn rằng van gas đang sử dụng là hàng Trung Quốc. Một số người đã phát hiện rằng nhân viên kiểm tra gas đã gây hỏng van gas. Nhận thức được nỗi sợ hãi về sự cố gas trong gia đình, các kẻ “giả mạo” đe dọa rằng nếu không thay thế hoặc sửa chữa, sẽ có nguy cơ rò gas. Mỗi lần thực hiện sửa chữa này, những đối tượng này lấy tiền từ các gia đình 400.000 – 500.000 đồng và yêu cầu giữ lại các thiết bị cũ hỏng.

Chiêu trò xấu trong kinh doanh ngành gas

Trong nhiều trường hợp, những kẻ này còn để gas xì nhỏ và dán số điện thoại của mình lên bình. Sau vài giờ, người dùng phát hiện mùi gas và khi kiểm tra, họ phát hiện rằng bình gas có vấn đề. Lúc đó, họ hoảng sợ và gọi điện, và những kẻ xấu tận dụng tình huống này để lấy trộm vài trăm nghìn đồng.

Tiếp thị gas xông vào nhà lừa đảo

Trên thị trường, cạnh tranh và tranh giành khách hàng đã trở nên phổ biến. Đội ngũ tiếp thị “phiền toái” đã xuất hiện trong một số cửa hàng, sẵn sàng xâm nhập vào nhà dân mà không có sự cho phép để quảng cáo và bán hàng. Chúng thường lợi dụng những lúc gia đình lơ là hoặc vắng nhà để đột nhập và thay thế van gas bằng van gas kém chất lượng. Đồng thời, chúng không quên dán số điện thoại của mình lên van gas như một “người cứu hộ” khi có sự cố xảy ra. Đối với những người lạ mặt, chúng ta cần cảnh giác và kiên quyết để tránh rơi vào bẫy của chúng.

Lừa bán bếp gas rởm

Chiêu trò xấu trong kinh doanh ngành gas

Những cá nhân xấu lợi dụng danh tiếng của các cửa hàng gas uy tín trên thị trường để giả danh là nhân viên kiểm tra định kỳ. Họ thậm chí quảng cáo các gói khuyến mại giá rẻ như một cách để thu hút khách hàng. Khi khách hàng mua các sản phẩm liên quan đến gas, họ còn nhận được những món quà như tạp dề, chảo chống dính, nước rửa bát, hay các gói khuyến mại “sốc”. Những kẻ này dễ dàng thu phí đăng ký tham gia, mặc dù chỉ mất một số tiền nhỏ, nhưng đối với nhiều người, đây là một khoản phí không nhỏ. Một số khách hàng bị lôi cuốn bởi lợi ích giá rẻ và tin tưởng vào sản phẩm, nhưng lại mua phải những sản phẩm kém chất lượng được đánh giá là cao cấp với giá cả gấp nhiều lần giá trị thực.

Trên đây là một số chiêu trò bẩn trong kinh doanh ngành gas mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể hiểu thêm về vấn đề này.