Những điểm tạo nên sự độc đáo của bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại là loại bếp sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại kết hợp với khí gas hóa lỏng để tạo ra nhiệt lượng lớn giúp nấu chín thức ăn. Thiết bị này có gì khác biệt với bếp gas thông thường? Sau đây là thông tin chi tiết giúp quý khách hiểu hơn về thiết bị nhà bếp này.

>> Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại so với bếp gas thường

>> Các tính năng của bếp gas hồng ngoại

Sự khác biệt giữa bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường

Đặc điểm phân biệt chính trong thiết kế của 2 loại bếp trên nằm ở cấu tạo của đầu đốt. Đầu đốt của bếp gas hồng ngoại được làm từ vật liệu gốm ceramic thay vì kim loại, có bề mặt phẳng hoặc gợn sóng (giúp làm tăng diện tích phát xạ so với mặt phẳng). Thực tế, Ceramic chính là chất liệu được dùng trong công nghiệp nung sấy với khả năng chịu nhiệt cao (càng nung lâu càng bền). Phần thân gốm ceramic cũng được cấu tạo dạng lưới với trên 3000 lỗ nhỏ li ti, được thiết kế, bố trí tối ưu để mang lại hiệu quả đốt nóng hoàn hảo cho công việc nấu nướng. Trong khi đó, bếp gas thông thường sử dụng đầu đốt kim loại dạng thường, dạng xoáy,… có hiệu suất nhiệt kém hơn so với bếp gas ứng dụng công nghệ hồng ngoại.

bep-gas-hong-ngoai-1

Bếp gas hồng ngoại ứng dụng công nghệ hồng ngoại để làm chín thức ăn

Ở một số nước Châu Âu, công nghệ hồng ngoại đã được sử dụng khá lâu trong các lò nướng Barbecue gia đình. Các loại bếp gas hồng ngoại này sẽ đảm bảo đồ nướng được chín đều mà không bị cháy khét hoặc bị ám mùi gas. Bên cạnh đó, sử dụng bếp gas tia hồng ngoại còn là biện pháp giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, là giải pháp lý tưởng thay thế cho phương pháp nấu nướng bằng than củi khói bụi hoặc bếp gas thông thường như các nước Châu Á đang sử dụng. xem giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn

Bếp gas hồng ngoại bảo vệ sức khỏe tốt hơn bếp gas thường

Bếp gas sử dụng công nghệ hồng ngoại được chứng nhận là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, thậm chí là tốt hơn so với các sản phẩm bếp gas truyền thống. Nhờ vào khả năng đốt cháy gas 100% của bếp mà khí CO và NO độc hại sẽ không thể phát sinh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Bên cạnh đó tia hồng ngoại của bếp còn là một thành phần có trong ánh sáng mặt trời, có tác dụng chữa trị một số bệnh như xương khớp, giúp cải thiện tuần hoàn máu,…

bep-gas-hong-ngoai-2
Bếp gas hồng ngoại tốt cho sức khỏe của người sử dụng

Bếp gas hồng ngoại tiết kiệm gas hơn so với bếp gas thông thường

Bếp gas hồng ngoại vì được ứng dụng nguyên lý truyền nhiệt theo đường thẳng bằng sóng điện từ tới trực tiếp vật cần đốt nóng. Theo tính chất vật lý, sóng hồng ngoại của bếp có bản chất tương tự ánh sáng mặt trời, chỉ mang năng lượng dưới dạng nhiệt năng thay vì ánh sáng nên người dùng sẽ không thể nhìn thấy được tia hồng ngoại mà chỉ cảm thấy được hơi nóng khi tiếp xúc. Một điểm tối quan trọng của tia hồng ngoại của bếp chính là khả năng truyền năng lượng đi nguyên vẹn, không bị hao phí do phải đốt nóng môi trường xung quanh. Do vậy, bếp giúp tiết kiệm tối đa lượng gas sử dụng so với bếp gas thông thường.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng quý khách đã hiểu hơn về sự khác biệt giữa bếp gas hồng ngoại và bếp gas thông thường, từ đó có quyết định chọn mua chính xác nhất. Mọi câu hỏi cần giải đáp về thiết bị nhà bếp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.bepgahongngoai.com để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.