Những điều nên biết về bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại là gì?

bep-gas-hong-ngoai-co-kha-nang-tiet-kiem-gas-hieu-qua
Những điều nên biết về bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại là bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại làm bằng gốm hoặc sứ Ceramic kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo ra một nhiệt lượng lớn. Nhiệt lượng này phần lớn được bếp gas hồng ngoại sử dụng để đốt nóng đầu đốt để tạo ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, giúp tăng hiệu suất đun nấu cho bếp hồng ngoại tối đa. Bề mặt đầu đốt thường có thiết kế lượn sóng hoặc phẳng với hàng ngàn những lỗ nhỏ li ti trên đó giúp việc phát xạ nhiệt rộng hơn.

Về hình dáng thì bếp gas hồng ngoại cũng giống như những chiếc bếp gas thông thường nhưng phần đầu đốt thì lại có kết cấu khác hoàn toàn. Đầu đốt (cụ thể là bề mặt tỏa nhiệt) được làm bằng gốm Ceramic hoặc bằng hợp kim Niken với kết cấu phức tạp. Với thiết kế này thì phần nhiệt lượng được sẽ được gia nhiệt đến mức cực đại khoảng 850 độ C và lượng gas cung cấp sẽ được đốt hết 100% mà không tạo ra khí gas dư thừa giúp nấu ăn rất nhanh mà lại an toàn cho môi trường trong gian bếp nhà bạn.

Những điều nên biết về bếp gas hồng ngoại

bep-gas-hong-ngoai-1
Những điều nên biết về bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại mang lại cho người sử dụng rất nhiều những ưu điểm ưu Việt mà không phải ai cũng biết như:

  • Bếp gas hồng ngoại nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm đến hơn 37% lượng gas tiêu thụ đặc biệt là khi kết hợp với những bình gas chính hãng như gas Petrolimex Mỹ Đình, tiết kiệm thời gian đun nấu đến 22& so với những chiếc bếp gas thông thường.
  • Thiết kế bếp gas hồng ngoại thường hiện đại, sang trọng và có tính thẩm mỹ cao.
  • An toàn với sức khỏe người tiêu dùng, hạn chế tối đa gây cháy nổ, không làm đen đáy dụng cụ nấu bởi việc đốt cháy gas diễn ra hoàn toàn trên bề mặt đầu đốt, không có ngọn lửa thực sự xuất hiện tromg quá trình đun nấu; làm nóng nồi chảo và giúp thức ăn chín là nhờ vào nhiệt lượng từ đầu đốt hồng ngoại mà không phải từ ngọn lửa như những bếp gas truyền thống.
  • Bếp gas hồng ngoại sử dụng nguồn năng lượng bức xạ nên nấu không bị ảnh hưởng bởi gió, vì thế mà khi nấu ăn có thể thoải mái dùng quạt gió mà không lo sợ ảnh hưởng đến ngọn lửa.

Những điểm còn hạn chế của bếp gas hồng ngoại

bep-gas-ton-gas-3
Những điều nên biết về bếp gas hồng ngoại

Ngoài những ưu điểm mà bếp gas hồng ngoại mnag lại cho người tiêu dùng khiến nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu trên thị trường hiện nay, thì bên cạnh đó bếp gas hồng ngoại vẫn còn một số những điểm hạn chế như sau:

  • Đầu đốt bằng gốm Ceramic nên rất dễ nứt vỡ khi vô tình làm rơi vật nặng lên.
  • Đầu đốt thiết kế bằng gốm hoặc sứ Ceramic thường có độ bền không cao, sử dụng được khoảng 3 đến 4 năm phải thay đầu đốt mới, giá của đầu đốt cũng khá rẻ.
  • Giá cả bếp gas hồng ngoại thường cao hơn so với những chiếc bếp gas thông thường nên người tiêu dùng cần cân nhắc tài chính trước khi quyết định chọn mua sản phẩm mình ưng ý.
  • Đầu đốt gồm hàng ngàn những lỗ nhỏ li ti kết hợp lại với nhau nên khi bị bụi bẩn bám vào mà năng lượng bức xạ không đốt cháy được thì việc vệ sinh rất mất thời gian.

Trên đây là một số những điều cần biết về bếp gas hồng ngoại, bạn nên tham khảo để có thể sử dụng bếp gas hồng tốt nhất.Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn