Một số cách phân loại bếp gas hồng ngoại

Việc phân biệt bếp gas hồng ngoại sẽ giúp khách hàng có thể lựa chọn loại phù hợp cho gia đình và điều này sẽ được Bếp ga hồng ngoại chia sẻ đến bạn đọc ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Nên mua bếp gas hay bếp từ cho gia đình?

>> Kinh nghiệm đặt bếp gas đúng phong thủy

Phân loại bếp gas hồng ngoại theo hình thức thiết kế

Tương tự như bếp gas thông thường, bếp gas hồng ngoại cũng được thiết kế theo hai loại là bếp âm và bếp dương.

– Bếp gas dương hồng ngoại: Xuất hiện phổ biến hiện nay, hầu hết là các dòng sản phẩm có giá tầm trung với ưu điểm nổi bật là việc lắp đặt, di chuyển rất dễ dàng khi cần thiết, phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình.

Phân loại bếp gas hồng ngoại
Phân loại bếp gas hồng ngoại

– Bếp gas âm hồng ngoại: Được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn sử dụng bởi nó giúp tiết kiệm không gian tốt, mang lại sự sang trọng, tinh tế cho căn bếp, khả năng vệ sinh dễ dàng, một số dòng cao cấp còn được tích hợp nhiều tính năng hiện đại như ngắt gas tự động, hẹn giờ, đầu hâm, báo động tràn nước, khóa trẻ em,…

Phân loại bếp gas hồng ngoại theo chất liệu đầu đốt

– Bếp gas hồng ngoại có đầu đốt làm bằng gốm Ceramic: Đây là loại đầu đốt xuất hiện phổ biến nhất ở các dòng bếp gas hồng ngoại hiện nay, giúp truyền nhiệt tốt, mang lại hiệu suất nấu nướng cao, tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng.

– Bếp gas hồng ngoại có đầu đốt làm bằng Niken: Dòng sản phẩm này có ưu điểm vượt trội so với đầu đốt gốm Ceramic đó chính độ bền tốt, không sợ bị nứt vỡ khi có ngoại lực tác động mạnh hay nguồn nhiệt quá lớn trong thời gian dài. Tuy nhiên, đầu đốt Niken ở bếp gas hồng ngoại sẽ bị mất dần vẻ đẹp trong quá trình sử dụng nên nhiều người không thích.

Phân loại bếp gas hồng ngoại theo hệ thống đánh lửa

Phân loại bếp gas hồng ngoại
Phân loại bếp gas hồng ngoại

– Bếp gas hồng ngoại có hệ thống đánh lửa Magneto: Hay còn được gọi là hệ thống đánh lửa cơ, xuất hiện rất phổ biến ở các dòng bếp gas thông thường, bếp gas dương hồng ngoại với ưu điểm là chi phí nhỏ, không sợ bị động vật phá hại, tạo ngọn lửa nhanh, không lo bị hết pin hay mất điện.

– Bếp gas hồng ngoại có hệ thống đánh lửa IC: Chức năng đánh lửa này xuất hiện phổ biến ở các dòng bếp gas âm hồng ngoại và một số dòng bếp gas dương hồng ngoại cao cấp, được nhiều người ưa thích lựa chọn. Bếp gas hồng ngoại với hệ thống đánh lửa IC có nhiều ưu điểm như: khả năng đánh lửa nhanh nhạy, không gây tiếng ồn, sử dụng dễ dàng, tạo vẻ sang trọng, hiện đại hơn. Tuy nhiên cũng có một số nhược điểm như dễ bị động vật phá hại, hết pin sau một thời gian sử dụng nên người dùng cần chú ý để không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Trên đây là một số cách phân loại bếp gas hồng ngoại mà chúng tôi mong muốn bạn đọc nắm được để qua đó có thêm kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm tốt cho gia đình.