Phương pháp giữ vẻ đẹp, độ bền bếp gas âm

Bếp gas âm là thiết bị quan trọng, được rất nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Giữ vẻ đẹp, độ bền của bếp gas âm là điều mà người dùng nào cũng hướng đến và một số thông tin về điều này sẽ được Bếp ga hồng ngoại chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Bạn biết gì về bếp gas âm Benza BZ-6200S?

>> Bếp gas có những tính năng hiện đại nào?

Sử dụng bếp với thời gian hợp lý

Việc nấu nướng trên bếp gas âm trong thời gian dài liên tục (3h) với ngọn lửa lớn là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố nứt vỡ mặt kính. Chưa hết, sai lầm này còn ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác của bếp như đầu đốt, pép, xảy ra tình trạng nóng chảy dẫn đến độ bền của sản phẩm bị giảm đáng kể.

Phương pháp giữ vẻ đẹp bếp gas âm
Phương pháp giữ vẻ đẹp bếp gas âm

Do đó, người dùng chú ý không sử dụng bếp gas âm liên tục trong thời gian dài với ngọn lửa lớn, nếu món ăn cần đun nấu lâu bạn nên chuyển sang lò nấu khác của bếp hoặc sử dụng thêm các thiết bị khác hỗ trợ để duy trì vẻ đẹp mặt kính bếp, bảo đảm an toàn.

Chú ý không va chạm mạnh bếp gas âm

Mặt kính bếp gas âm hiện nay được thiết kế với khả năng chịu nhiệt và tác động lực rất tốt, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý là nó có mức giới hạn, nếu vượt qua mức giới hạn đó thì mặt kính bếp gas vẫn bị nứt vỡ như bình thường. Do vậy, trong quá trình vận chuyển, lắp đặt, sử dụng bếp gas âm hay làm công việc khác bạn cần chú ý không để vật nặng rơi hay va cham mạnh vào bếp gas âm gây sự cố không mong muốn.

Vệ sinh bếp gas thường xuyên

Phương pháp giữ vẻ đẹp bếp gas âm
Phương pháp giữ vẻ đẹp bếp gas âm

Bạn hãy chú ý vệ sinh bếp gas thường xuyên, tốt nhất sau mỗi lần nấu nướng để loại bỏ vết bẩn dễ dàng, giữ độ bền mặt kính bếp và các bộ phận khác. Ngoài ra, để thực hiện vệ sinh bạn cũng nên sử dụng khăn mềm cùng dung dịch tẩy rửa thông thường và lau nhẹ nhàng. Đối với bếp gas âm bám quá nhiều vết bẩn cứng đầu bạn hãy dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, không được sử dụng miếng bùi nhùi thép hay bàn chải sắt để cọ rửa bởi chúng rất dễ làm mặt bếp bị trầy xước, mất đi sự sáng bóng vốn có và giảm tuổi thọ sản phẩm.

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần chú ý không nên sử dụng các chất có tính tẩy rửa mạnh để làm sạch vết bẩn lâu ngày bởi điều này cũng rất dễ khiến mặt kính bếp gas âm bị nứt vỡ, trầy xước, làm giảm độ bền của mất, mất tính thẩm mỹ. 

Mong rằng qua bài viết này của chúng tôi bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng hợp lý, hiệu quả để giữ gìn vẻ đẹp độ bền của bếp gas âm.