Quá trình nghiên cứu và phát triển của bếp gas

Trong bài viết ngày hôm nay, Bếp ga hồng ngoại sẽ chia sẻ đến bạn đọc lịch sử nghiên cứu, chế tạo và phát triển của bếp gas.

Tham khảo thêm:

>> Có nên sử dụng bếp gas công nghiệp ở cửa hàng nhỏ không?

Lịch sử nghiên cứu và phát triển của bếp gas

Từ những năm 1820, Zachaeus Winlen đã bắt đầu thực hiện nghiên cứu và phát triển những sản phẩm bếp gas đầu tiên, tuy nhiên nghiên cứu này nhanh chóng bị bỏ dở. Sau đó, James Sharp tiếp tục nghiên cứu và thành công trong việc chế tạo ra chiếc bếp gas hoàn chỉnh, và năm 1851, chiếc bếp gas này được cấp bằng sáng chế tại London. Tuy nhiên, chỉ đến những năm 1880, bếp gas mới trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến, do sự phát triển khá chậm chạp của hệ thống đường dẫn khí cản trở.

Quá trình nghiên cứu và phát triển của bếp gas

Ban đầu, những chiếc bếp gas rất khó sử dụng vì thiết kế của chúng chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, vào đầu thế kỷ 20, các vấn đề này đã được khắc phục và sản phẩm này hoạt động hiệu quả hơn, được mọi người chấp nhận. Các nhà sản xuất cũng bắt đầu tráng men cho bếp gas để tăng tính tiện dụng và dễ vệ sinh.

Vào năm 1922, Gustaf Dalen tạo ra chiếc bếp gas cao cấp mang tên AGA và vì thành tựu này, ông đã được trao giải Nobel ở Thụy Điển. Từ đó, việc sản xuất và phát triển bếp gas đã tiếp tục phát triển mạnh mẽ và không ngừng cải tiến để nâng cao chất lượng.

Cách thức đánh lửa của bếp gas

Hiện nay, bếp gas được sử dụng với hai hệ thống đánh lửa chính là IC và Magneto.

Hệ thống đánh lửa Magneto được phổ biến trong các dòng bếp gas đơn, bếp gas dương và bếp gas âm có giá thành phải chăng, dành cho đa số người tiêu dùng. Hệ thống này đơn giản và dễ sử dụng, nhưng có khả năng tạo ra tiếng ồn khi bật bếp.

Hệ thống đánh lửa IC, sử dụng tia lửa điện, thường được trang bị trên các dòng bếp gas dương và bếp gas âm cao cấp. Hệ thống này mang lại sự an toàn trong sử dụng, không gây tiếng ồn và thích hợp cho các gia đình có nhiều thành viên, bao gồm cả người lớn tuổi và trẻ em.

Tùy thuộc vào nhu cầu và ưu tiên của người dùng, hệ thống đánh lửa Magneto và hệ thống đánh lửa IC đều có ứng dụng trong các dòng bếp gas, mang lại sự thuận tiện và an toàn cho việc sử dụng.

Các loại bếp gas hay gặp hiện nay

Quá trình nghiên cứu và phát triển của bếp gas

Trên thị trường ngày nay, có hai loại chính của bếp gas là bếp gas dương và bếp gas âm.

Bếp gas dương được thiết kế với toàn bộ các thành phần lắp đặt trên mặt bàn bếp, cho phép di chuyển một cách dễ dàng. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi vị trí và di chuyển bếp gas dương theo ý muốn.

Dòng bếp gas âm được lắp đặt chìm dưới mặt bàn bếp và thường chỉ ở một vị trí cố định cho đến khi người dùng quyết định thay thế sản phẩm mới. Bếp gas âm mang lại sự gọn gàng và tinh tế cho không gian bếp.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi để bạn đọc có thể hiểu thêm về quá trình nghiên cứu, hình thành và phát triển của bếp gas.