So sánh bếp gas âm truyền thống với bếp gas âm hồng ngoại

Thị trường bếp gas âm hiện rất đa dạng khiến nhiều chị em không biết nên chọn bếp gas âm hồng ngoại hay bếp truyền thống. Cùng bepgahongngoai.com tìm hiểu kỹ hơn về ưu, nhược điểm của 2 dòng bếp này để có câu trả lời tốt nhất bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Lý do các gia đình lựa chọn bếp gas âm là gì?

>> Khám phá đặc điểm của bếp gas đầu đốt trong

Bếp gas âm hồng ngoại là gì?

Đây là dòng bếp gas âm ứng dụng công nghệ bức xạ nhiệt, có thể truyền nhiệt dưới dạng sóng. Một phần năng lượng chuyển thành ánh sáng, phần lớn còn lại tồn tại theo dạng sóng hồng ngoại cường độ cao. Bếp sử dụng phần lớn nhiệt lượng để đun nóng bề mặt gốm ceramic, mang lại hiệu quả đun nấu tối ưu cho người sử dụng.

Bếp gas âm hồng ngoại
Bếp gas âm hồng ngoại

Ưu điểm của bếp gas âm hồng ngoại là thiết bị sở hữu thiết kế gọn nhẹ, sang trọng với tính thẩm mỹ cao, mặt bếp thường làm từ kính cường lực bền bỉ, an toàn, chịu lực và chịu nhiệt tốt. Bên cạnh đó, dòng bếp này đều được các hãng sản xuất lắp đặt bộ phận cảm ứng ngắt gas tự động an toàn. Khi sử dụng, bếp cũng không làm thất thoát gas, không sinh khói, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt, bếp được sản xuất theo công nghệ hiện đại, mâm chia lửa đốt cháy 100% lượng gas tiêu thụ nên có thể tiết kiệm tới 33% lượng gas sử dụng và rút ngắn đáng kể thời gian chế biến thức ăn.

Dù vậy, bếp gas âm hồng ngoại cũng tồn tại một số hạn chế không mong muốn. Cụ thể, đầu đốt của bếp thường làm bằng gốm nên độ bền không cao, hay phải thay sau khoảng 3 – 4 năm sử dụng. Bên cạnh đó, giá bếp cũng thường nhỉnh hơn so với bếp gas âm truyền thống. Đồng thời, đầu đốt của bếp có nhiều lỗ nhỏ li ti nên thời gian vệ sinh cũng dài hơn so với bếp gas thông thường.

Bếp gas âm hồng ngoại
Bếp gas âm hồng ngoại

Bếp gas âm truyền thống là gì?

Đây là dòng bếp được thiết kế với đầu đốt có nhiều khe nhỏ xung quanh. Bếp sẽ làm nóng vùng không khí dưới đáy nồi rồi mới làm nóng nồi nấu, do đó cho hiệu quả làm nóng kém và gây thất thoát nhiều nhiên liệu hơn so với dòng bếp gas hồng ngoại.

Ưu điểm của dòng bếp này là dễ sử dụng, có giá thành khá phải chăng, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình. Đi kèm với đó là bếp có thiết kế đơn giản nên việc vệ sinh khá dễ dàng. Tuy vậy, sản phẩm tồn tại khá nhiều hạn chế như: Không tiết kiệm gas hiệu quả như bếp gas hồng ngoại, mất nhiều thời gian chế biến thức ăn,…

Như vậy, có thể thấy cả bếp gas âm hồng ngoại và bếp gas âm thông thường đều có những ưu, nhược điểm riêng. Khi mua bếp, người dùng hãy tham khảo kỹ các nguồn tin để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, sở thích và khả năng kinh tế của gia đình mình.