Sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại sao cho đúng?

Dần trở thành công cụ chế biến không thể thay thế trong nhiều gia đình. Bếp hồng ngoại là người bạn thân hữu ích của các bà nội trợ. Vậy làm thế nào để sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại đúng cách. Hãy để bepgahongngoai.com chia sẻ với bạn nhé.

Tìm hiểu thêm

>> Cách chọn mua bếp gas Rinnai an toàn, sử dụng tốt

>> Những điều ít người biết về bếp gas âm 1 lò nấu

Dùng ổ cắm riêng biệt

Vì dùng năng lượng điện có công suất lên đến 2000W nên khi sử dụng bếp hồng ngoại bạn cần sử dụng ổ cắm điện riêng biệt, tránh dùng chung với các thiết bị điện khác trong gia đình như máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng,… để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ do chập mạch điện.

Sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại sao cho đúng
Vì sao bạn nên mua một chiếc bếp điện từ Cata?

Ngoài ra, bạn cần chắc chắn nguồn điện trong gia đình đáp ứng được công suất của bếp. Lời khuyên cho bạn là sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện tránh sự cố xảy ra và kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện. 

Không mở nhiệt độ cao khi bật bếp

Tiếp theo trong việc sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại, bạn không nên mở nhiệt độ quá cao khi bật bếp. Bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng nồi cực kì nhanh nên những người có thói quen làm nóng nồi trước khi nấu phải chú ý. Do vậy, việc bật bếp trước khi nấu dễ dẫn đến làm cháy xoong nồi và thức ăn. Tốt hơn cả là bạn nên điều chỉnh bếp ở mức công suất nhỏ khi vừa bật và tăng lên khi cần thiết.

Dùng nồi có kích cỡ phù hợp

Dù bếp hồng ngoại không kén nồi nhưng bạn nên sử dụng các loại xoong chảo có đáy phẳng và đường kính từ 10-25cm để tối đa hiệu năng vòng tròn hồng ngoại của bếp. Tránh dùng nồi quá to, quá nặng hoặc kéo lê nồi để giảm bớt khả năng làm vỡ, xước mặt bếp.

Tiết kiệm điện

Bạn nên tắt bếp vài phút trước khi kết thúc quá trình đun nấu để tiết kiệm điện. Việc này nhằm tiết kiệm một phần điện và giảm độ nóng của bếp khi nấu xong vì mới tắt nhiệt lượng của bếp có thể duy trì trong thời gian ngắn. Tuy nhiên tránh áp dụng cách này với các món chiên, rán.

Sử dụng an toàn, bảo quản đúng cách

Sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại sao cho đúng
Sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại sao cho đúng

Cuối cùng trong sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại là một số lưu ý để bảo quản bếp hồng ngoại được lâu và tránh sự cố:

– Không được sờ tay vào mặt bếp ngay sau khi tắt để tránh bị bỏng. Cũng như không nên lau rửa bếp ngay sau khi đun nấu.

– Ngay sau khi đun nấu không nên rút điện ngay bởi quạt bếp vẫn còn hoạt động trong quá trình làm mát mặt bếp.

– Nhớ lau khô và sạch đáy nồi trước khi đặt lên mặt bếp.

– Nên đặt bếp ở nơi thoáng mát để tản nhiệt hoạt động tốt. Không đặt gần các thiết bị điện khác như TV, tủ lạnh và tránh xa lửa, nước.

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, đặc biệt là các chế độ nấu, khuyến cáo, các thông số kỹ thuật trước khi sử dụng.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại mà bepgahongngoai.com giúp bạn có thêm kiến thức trong quá trình sử dụng. Chúc gia đình thân yêu của bạn có những phút giây đầm ấm.