Tại sao bếp gas hồng ngoại được ưa chuộng?

Bếp gas hồng ngoại là sản phẩm gia dụng được rất nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Cùng tìm hiểu lý do bếp gas hồng ngoại được ưa chuộng trong bài viết này của bepgahongngoai.com bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Một số tính năng hiện đại ở bếp gas

>> Phương pháp phòng chống cháy nổ khi sử dụng gas

Phân loại bếp gas hồng ngoại

Phân loại theo chất liệu đốt

Đầu đốt bằng gốm Ceramic: có tính thẩm mỹ cao

Đầu đốt bằng Niken: độ bền lâu dài với thời gian, chịu được nhiệt độ cao rất tốt.

Lý do bếp gas hồng ngoại được ưa chuộng
Lý do bếp gas hồng ngoại được ưa chuộng

Phân loại theo độ lớn đầu đốt

Kích thước nhỏ 13cm: tương đối nhỏ gọn, dễ dàng sắp xếp vị trí thích hợp, tập trung vào khả năng nấu nướng.

Kích thước lớn 15.5cm: có thể sử dụng cho nhiều loại nồi nấu khác nhau, việc ninh hầm thức ăn cũng khá dễ dàng.

Phân loại theo hệ thống

Đánh lửa bằng cơ (magneto): hệ thống đánh lửa này thường chỉ dành cho các loại bếp gas dương hồng ngoại, phù hợp với phân khúc giá tầm trung và rẻ.

Đánh lửa bằng IC: dùng cho cả bếp gas dương lẫn bếp gas âm, rất dễ dàng trong việc mồi lửa và sử dụng, không gây tiếng ồn khó chịu.

Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại

Sở dĩ bếp gas dương hồng ngoại được nhiều người ưa chuộng bởi nó mang đến rất nhiều điều tuyệt vời có thể kể đến như sau:

– Đầu tiên, bếp gas hồng ngoại nhất là dòng bếp gas âm được thiết kế rất sang trọng, hiện đại, mặt kính sáng bóng vừa tăng vẻ đẹp cho không gian nhà bạn lại có độ bền cao, chịu được nhiệt và lực tốt. 

Lý do bếp gas hồng ngoại được ưa chuộng
Lý do bếp gas hồng ngoại được ưa chuộng

– Bếp gas hồng ngoại cho khả năng nấu nướng nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm lên đến 37% lượng nhiên liệu tiêu thụ, giảm thời gian đun nấu đến 22% so với các dòng bếp gas thông thường. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, mang đến những món ăn ngon cho gia đình mà còn có thêm thời gian làm việc khác.

– Sử dụng bếp gas hồng ngoại rất an toàn với sức khỏe, hạn chế tối đa cháy nổ, không làm đen đáy xoong nồi bởi việc đốt cháy diễn ra hoàn toàn trên bề mặt của đầu đốt, không có ngọn lửa cháy thật sự xuất hiện trong quá trình nấu nướng. Bếp gas hồng ngoại hoạt động với cơ chế làm nóng nồi chảo, giúp thức ăn chín nhờ nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt hồng ngoại với các tia bức xạ nhiệt nên rất tiện dụng.

– Với đặc điểm dùng nguồn năng lượng bức xạ để nấu nướng nên khi sử dụng bếp gas hồng ngoại không lo ảnh hưởng bởi sức gió, do vậy khi nấu nướng bạn có thể thoải mái sử dụng quạt mà không lo bếp bị tắt. Bên cạnh đó, bếp gas hồng ngoại cũng không tạo ra khói trong quá trình sử dụng nên bạn cũng không cần phải lo lắng nồi chảo bị đen như các sản phẩm truyền thống khác.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn đọc hiểu được lý do khiến bếp gas hồng ngoại rất được ưa chuộng hiện nay.