Tại sao bếp gas thay thế bếp than tổ ong nhiều?

Bếp gas được sử dụng rất nhiều hiện nay thay thế cho các dòng bếp than tổ ong truyền thống. Cùng tìm hiểu lý do khiến bếp gas được ưa chuộng so với bếp than tổ ong trong bài viết hôm nay của Bếp ga hồng ngoại.

Tham khảo thêm:

>> Tại sao bếp gas âm được ưa chuộng hiện nay?

Bếp than tổ ong có thể gây hại

Khi đốt cháy than sẽ gây ra sự thiếu hụt O2, nồng độ của khí CO vượt quá nhiều lần mức cho phép sẽ khiến những người hít phải nhiều bị ngộ độc khí, biểu hiện ban đầu là choáng váng, đau đầu, khó thở. Nếu ở trong môi trường quá nhiều CO trong thời gian dài có thể dẫn đến nhiều hiện tượng nguy hiểm như viêm phổi, ung thư, các bệnh về tai – mũi – họng. Đã có nhiều vụ hỏa hoạn gây ra những thiệt hại lớn do sử dụng bếp than tổ ong không cẩn thận.

Lý do bếp gas thay thế bếp than tổ ong nhiều

Phần giữa của bếp than tổ ong thường được làm từ chất liệu bằng bông amiang hay bông thủy tinh, lớp bên trong được trát thêm xi măng mỏng. Trong quá trình đun nấu, bông thủy tinh khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị gãy vụn và đi vào đường hô hấp. Ngoài ra, amiang cũng là một loại hóa chất siêu độc hại có thể gây ra ung thư phổi, ung thư đường tiêu hóa,…

Lý do bếp gas được thay thế bếp than tổ ong nhiều

Bếp gas được lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay thay cho các loại bếp than tổ ong vì:

– An toàn với sức khỏe: Khi sử dụng gas, nhiên liệu này sẽ được cháy hết tạo ra nhiệt, hơi nước cùng khí cacbonic, không để lại muội than, không gây độc hại. Sử dụng nguồn gas chất lượng cao và đúng cách đảm bảo sức khỏe của gia đình.

– Hiệu quả kinh tế cao: Nhiên liệu gas cung cấp nguồn năng lượng lớn giúp quá trình chế biến thức ăn được nhanh chóng, dễ dàng. Theo như nghiên cứu và trên thực tế, hiệu suất sử dụng của 1kg gas ngang với 2 lít dầu hỏa và 3 đến 4kg than tổ ong.

Lý do bếp gas thay thế bếp than tổ ong nhiều

– Tính tiện dụng: Bếp gas được thiết kế tương đối nhỏ gọn, có khả năng điều chỉnh ngọn lửa rất đơn giản và an toàn, không gây ô nhiễm môi trường, nâng cao tính thẩm mỹ cho căn bếp gia đình bạn.

– Chi phí phải chăng: Các sản phẩm gas và bếp gas có giá thành phân khúc rộng, rất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Rất nhiều sản phẩm bếp gas còn được trang bị thêm tính năng hiện đại như hẹn giờ, đầu hâm, ngắt gas tự động bảo đảm an toàn,… giúp người dùng thoải mái hơn trong công việc đun nấu hàng ngày.

Qua bài viết này của chúng tôi bạn đọc có thể thấy rằng bếp gas là dòng sản phẩm tuyệt vời, có nhiều đặc điểm nổi bật, xứng đáng thay thế bếp than tổ ong.