Tại sao bình gas nhanh hết?

Bạn thấy bình gas nhà mình sử dụng rất nhanh hết mà đã đổi gas tại cơ sở uy tín, chất lượng. Bài viết này của bepgahongngoai.com sẽ nêu một số lý do bình gas nhanh hết.

Tham khảo thêm:

>> Cách nào để tránh bị qua mặt khi đổi gas

>> Bình gas rút lỏng là bình gas như thế nào?

Ninh hầm trong thời gian dài không đúng cách

Khi nấu các món hầm, ninh với thời gian dài trên bếp thì lượng gas hao hụt sẽ rất lớn. Để tiết kiệm gas bạn cần thay đổi phương pháp chế biến bằng cách điều chỉnh ngọn lửa nhỏ, sử dụng thêm kiềng chắn gió cho bếp. Hay với các loại ngũ cốc, đậu thì bạn nên ngâm chúng vài tiếng trước khi chế biến chúng sẽ nhanh chín mềm hơn.

Chú ý nguyên nhân bình gas nhanh hết
Chú ý nguyên nhân bình gas nhanh hết

Điều chỉnh lửa không phù hợp với nồi nấu

Với dụng cụ nấu có đường kính lớn mà người sử dụng để mức lửa quá nhỏ thì thời gian cần để làm nóng nồi và nấu chín thức ăn sẽ kéo dài thêm và tương tự như nồi nấu nhỏ mà dùng lửa lớn sẽ làm đồ ăn không chín đều, lửa bị phân tán. Các ví dụ này đều làm lãng phí lượng gas, giảm chất lượng món ăn cũng như tuổi thọ dụng cụ nấu của bạn. Vậy cần điều chỉnh ngọn lửa phù hợp với xoong nồi để nấu ăn được dễ dàng.

Bên cạnh đó, loại nồi nấu có đáy mỏng dễ làm nóng nhưng giữ nhiệt kém, nồi đáy dày giữ nhiệt tốt nhưng cần thời gian làm nóng lâu. Do đó, tùy loại món ăn mà bạn chọn loại nồi nấu phù hợp. Các món chiên, xào, nấu canh nên sử dụng loại nồi có đáy mỏng để thực phẩm chín nhanh, đều và ngon. Còn món cần ninh nhừ nên dùng loại đáy dày để món ăn được nấu chín trong thời gian ngắn, sau đó tắt bếp để đồ ăn chín thêm do nồi giữ nhiệt tốt.

Không khóa van bình gas, tắt mở bếp liên tục

Khi sử dụng bếp gas xong bạn cần chú ý khóa van bình gas vì nhiều người chỉ khóa van bếp lượng gas vẫn có thể thoát ra ngoài và tích trong không gian tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Trên thực tế, việc bật tắt bếp liên tục nhiều lần sẽ khiến lượng gas thoát ra nhiều hơn dẫn đến bình gas nhanh hết. Do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nấu nướng rồi mới bắt đầu công việc để quá trình được diễn ra liên tục, giảm thời gain đun nấu hiệu quả và tiết kiệm lượng nhiên liệu đáng kể.

Chú ý nguyên nhân bình gas nhanh hết
Chú ý nguyên nhân bình gas nhanh hết

Không vệ sinh bếp thường xuyên

Bụi bẩn hay cặn thức ăn rơi xuống bếp có thể làm bít các khe lửa trên đầu đốt khiến gas thoát ra ngoài nhiều mà lửa vẫn yếu. Bếp bẩn không những làm bình gas nhanh hết mà còn giảm tuổi thọ thiết bị này, mất tính thẩm mỹ của sản phẩm. Do vậy, bạn nên vệ sinh bếp thường xuyên bằng khăn mềm, nước rửa chén và dùng tăm nhỏ để làm sạch khe đầu đốt giúp bếp cháy hiệu quả.

Những lý do khiến bình gas nhanh hết mà bepgahongngoai.com gửi đến mong rằng bạn sẽ có cách sử dụng gas hợp lý và hiệu quả.