Cách tiết kiệm gas hiệu quả khi giá tăng cao

Giá gas trong thời gian gần đây liên tục tăng cao khiến không ít người dùng lo lắng. Trong bài viết lần này, Bếp gas hồng ngoại sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số phương pháp sử dụng tiết kiệm gas khi giá gas liên tục tăng cao.

Tham khảo thêm:

>> Đặc điểm cơ bản bếp gas âm Torino

>> Mẹo nhận biết bình gas sắp hết

Hiện trạng giá gas leo thang

2 tháng trở lại đây giá gas đang có những diễn biến tăng cao mà nguyên nhân chính là giá thế giới tăng mạnh kéo theo giá trong nước lên theo. Giá gas tăng cao đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau từ nguồn khai thác, chi phí sản xuất, vận chuyển, môi trường địa chính trị, chính sách của đơn vị kinh doanh,… Giá gas trong nước tháng 3/2022 đối với thương hiệu Petrolimex lên đến 499.000 VNĐ mỗi bình dân dụng 12kg. Giá gas tăng cao đòi hỏi người dùng cần có phương pháp tiết kiệm gas hiệu quả và điều này sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Tiết kiệm gas hi giá gas tăng cao
Tiết kiệm gas hi giá gas tăng cao

Phương pháp tiết kiệm gas hiệu quả

Một số phương pháp tiết kiệm gas hiệu quả bạn có thể dễ dàng áp dụng tại nhà như sau:

– Khi nấu nướng các món cần thời gian dài như ninh, hầm bạn nên ngâm trước các nguyên liệu nếu có thể, sử dụng nồi áp suất, khi sôi hãy điều chỉnh ngọn lửa nhỏ để tiết kiệm gas mà vẫn đảm bảo chất lượng món ăn.

– Khi nấu canh, nên ưu tiên sử dụng nước đã được đun sôi hay xoong nồi còn nóng để giảm thời gian làm nóng nước.

Tiết kiệm gas hi giá gas tăng cao
Tiết kiệm gas hi giá gas tăng cao

– Chú ý điều chỉnh ngọn lửa phù hợp với món ăn và đáy nồi nấu. Nếu bạn để lửa to quá tỏa ra đáy xoong nồi quá nhiều cũng không giúp thực phẩm chính nhanh hơn mà ngược lại còn có thể bị phân tán nhiệt lượng khiến thức ăn chín chậm, tốn gas, đôi khi còn bị cháy khét không đáng có.

– Nên tiến hành vệ sinh bếp gas sạch sẽ mỗi ngày, sau khi nấu nướng để tránh cặn bẩn đọng lại làm tắc đường dẫn gas. Việc giữ bếp luôn được sạch giúp nhiên liệu được lưu thông ổn định, cho ngọn lửa cháy đều, thức ăn chín nhanh hơn và tiết kiệm gas hiệu quả.

– Nếu bếp gas nhà bạn đã quá cũ thì tốt nhất nên thay bếp mới, nên lựa chọn bếp gas được tích hợp các tính năng hiện đại như đầu đốt trong, đầu đốt hồng ngoại,… Các dòng bếp này có chi phí ban đầu cao hơn đôi chút so với bếp gas thông thường nhưng mang lại hiệu quả tiết kiệm gas tốt, nếu sử dụng trong thời gian dài lại tiết kiệm chi phí đáng kể.

– Bên cạnh đó bạn hãy mua đổi gas của những thương hiệu lớn để bảo đảm bình gas chất lượng đúng yêu cầu, giá thành chuẩn, mang lại hiệu quả cao, độ an toàn khi sử dụng và tiết kiệm gas tốt.

Trên đây là một số cách tiết kiệm gas hiệu quả mà chúng tôi mong bạn đọc nắm được và áp dụng tại nhà nhất là trong thời điểm giá gas tăng cao.