Tiết kiệm khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

Ưu điểm mà bếp gas hồng ngoại mang lại

bep-gas-hong-ngoai-taka-1
Tiết kiệm khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại là loại bếp sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại làm bằng gốm hoặc sứ Ceramic kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo thành một nhiệt lượng lớn. Nhiệt lượng này phần lớn được bếp gas hồng ngoại sử dụng để đốt nóng đầu đốt để tạo bức xạ hồng ngoại ở nhiệt độ cao, giúp tăng hiệu suất đun nấu tối đa cho bếp. Dưới đây là một số những ưu điểm mà bếp gas hồng ngoại mang lại:

  • Bếp gas hồng ngoại nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm đến hơn 37% lượng gas tiêu thụ, tiết kiệm thời gian đun nấu 22% so với bếp gas thông thường.
  • Thiết kế bếp gas hồng ngoại thường hiện đại, sang trọng, có tính thẩm mỹ cao.
  • Bếp đun nóng là nhờ nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt hồng ngoại mà không phải là từ ngọn lửa như các bếp gas truyền thống. Vì thế an toàn đối với sức khỏe người dùng, hạn chế tối đa gây cháy nổ.
  • Bếp gas hồng ngoại không bị tắt đột ngột do gió thổi vào, hay thức ăn hoặc chất lỏng rơi vào trong khi đun nấu.

Tiết kiệm khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

bep-gas-hong-ngoai-1
Tiết kiệm khi sử dụng bếp gas hồng ngoại
  • Chọn bình gas và bếp gas hồng ngoại chính hãng: trang bị bếp gas hồng ngoại, bình gas và các phụ kiện gas chính hãng. Sử dụng các loại bình gas phải có nhãn mác đầy đủ, xuất xứ rõ ràng, có niêm phong tem chính hãng như gas Petrolimex Mỹ Đình. Tuyệt đối không sử dụng các bình gas quá hạn hoặc bị rỉ sét do ăn mòn kim loại, van khóa mở lỏng.
  • Đặt bình gas và bếp sao cho đúng cách: đặt bình gas ở tư thế thẳng đứng, không đặt nằm, quá trình sử dụng không dự trữ thêm bình. Bình gas đặt thấp hơn bếp gas để lưu thông khí gas đến bếp được tốt và tránh đọng gas dưới đáy bình khi sử dụng gần hết bình. Bình gas đặt xa các nguồn điện, tia lửa điện.
  • Điều chỉnh lượng lửa và chọn nồi chảo phù hợp khi nấu ăn: khi nấu ăn bằng bếp hồng ngoại không nên để ngọn lửa quá lớn hoặc quá nhỏ, mà phải điều chỉnh sao cho phù hợp với đáy nồi đang sử dụng. Ngoài ra, kích thước nồi cháo cũng phải phù hợp với lượng thức ăn cần nấu.
  • Vệ sinh bếp gas hồng ngoại thường xuyên, sạch sẽ.

Những lưu ý khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

mua-bep-gas-hong-ngoai-2
Tiết kiệm khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

Tốt nhất bạn không nên bật bếp gas hồng ngoại khi chưa chuẩn bị sẵn thực phẩm cần chế biến. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho việc chế biến món ăn rồi mới bật bếp. Tránh hiện tượng để bếp không có thể làm hao phí gas, giảm tuổi thọ của thiết bị do nhiệt lượng dùng để nấu chín đồ ăn tập trung làm nóng mặt bếp trong thời gian dài.

Khi nấu nướng, bạn nên hạn chế tối đa việc để thức ăn tràn ra ngoài vì như vậy có thể làm giảm tuổi thọ của sản phẩm, khiến việc vệ sinh bếp gas hồng ngoại vất vả hơn gấp nhiều lần. Do bếp gas hồng ngoại sử dụng một nhiệt lượng lớn để nấu chín thức ăn, vì vậy bạn nên lựa chọn những nồi chảo có đáy dày để đảm bảo hiệu suất và độ bền của dụng cụ nấu nướng.Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn