Tình hình sử dụng hệ thống gas kém chất lượng

Hiện nay vẫn còn nhiều cơ sở lắp đặt sử dụng hệ thống gas không đạt tiêu chuẩn. Trong bài viết này, Bếp gas hồng ngoại sẽ chia sẻ một số lý do khiến hệ thống gas kém chất lượng vẫn còn nhiều người dùng và rủi ro có thể gặp phải.

Tham khảo thêm:

>> Nên chọn mua bình gas nào cho gia đình?

>> Một số dòng bếp gas dương tốt được ưa chuộng

Lý do nhiều người còn dùng hệ thống gas kém chất lượng

Hiện nay, hệ thống gas kém chất lượng vẫn còn xuất hiện khá phổ biến do một số nguyên nhân như sau:

  • Chi phí đầu tư ban đầu rẻ: Nhiều người bắt đầu tập trung xây dựng cơ sở kinh doanh mà có lượng vốn không quá nhiều. Nắm được điều này, nhiều cơ sở cung cấp hệ thống gas kém chất lượng đến quảng cáo sản phẩm của họ có giá rẻ mà chất lượng không kém gì hàng chuẩn và không ít người đã nghe theo, dễ dàng tin tưởng.
Không nên dùng hệ thống gas công nghiệp kém chất lượng
Không nên dùng hệ thống gas công nghiệp kém chất lượng
  • Coi nhẹ, chủ quan về độ an toàn của hệ thống gas: Tâm lý chủ quan vẫn còn là điều nhiều người mắc phải, cho rằng hệ thống gas chỉ đơn giản cần vài bình gas nối tiếp hoạt động là được mà quên rằng còn nhiều chi tiết, linh kiện để bảo đảm độ an toàn cũng như hiệu quả sử dụng.
  • Chưa có kiến thức đầy đủ về hệ thống gas đạt chuẩn: Nguyên nhân chính cho việc nhiều người không lắp đặt một hệ thống gas chuyên nghiệp đó là họ chưa có kiến thức đầy đủ về vấn đề này. Các yếu tố mà chủ cơ sở kinh doanh thường không nắm rõ đó chính là tác dụng, lợi ích, khả năng vận hành, độ an toàn; mà họ quá quan tâm đến chi phí đầu tư dẫn đến những lựa chọn sai lầm.

Rủi ro tiềm ẩn khi dùng hệ thống gas kém chất lượng

Trong quá trình sử dụng hệ thống gas không đạt chuẩn, người dùng sẽ phải đối mặt với các nguy cơ như sau:

  • Rò rỉ, cháy nổ khí gas: Đây là sự cố hay gặp nhất khi vận hành hệ thống gas kém chất lượng. Các linh kiện của sản phẩm không bảo đảm chất lượng rất dễ bị ăn mòn, giòn gãy, rò rỉ gas khi gặp nhiệt độ và độ ẩm cao. Điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ chất nổ ảnh hưởng xấu đến con người và tài sản.
Không nên dùng hệ thống gas công nghiệp kém chất lượng
Không nên dùng hệ thống gas công nghiệp kém chất lượng
  • Hệ thống gas hoạt động kém hiệu quả: Đa phần hệ thống gas sử dụng trong bếp ăn các nhà hàng, khách sạn đều hoạt động từ 6 đến 14 giờ mỗi ngày, có trường hợp còn hơn nên một sự cố sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh rất lớn. Hệ thống gas kém chất lượng thường hoạt động với hiệu quả thấp, làm xấu đi hình ảnh của nhà hàng, khách sạn trong mắt thực khách.
  • Công suất không tốt: Dù tiết kiệm được chi phí ban đầu nhưng sử dụng hệ thống gas kém chất lượng nhanh phải thay mới, tốn nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Qua bài viết này bạn đọc có thể thấy không nên sử dụng hệ thống gas kém chất lượng bởi nó tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.