Một số tính năng hiện đại ở bếp gas

Các thương hiệu sản xuất bếp gas ngày càng cho ra đời nhiều sản phẩm mới với những tính năng tiến tiến giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái. Trong bài viết kỳ này, bepgahongngoai.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số tính năng hiện đại được ưa chuộng ở các dòng bếp gas hiện nay.

Tham khảo thêm:

>> So sánh bếp gas và bếp từ hồng ngoại

>> Có nên mua bếp gas Malloca?

Ngắt gas tự động

Đây là tính năng quan trọng, phổ biến nhất ở các dòng bếp gas hiện nay. Chức năng ngắt gas tự động hoạt động với bộ phận cảm ứng nhiệt, khi lửa bị tắt do nguyên nhân như nước trào hay gió tại, bếp sẽ tự động ngắt gas để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ rò rỉ gây cháy nổ gas.

Thông thường, các loại bếp gas được tích hợp tính năng ngắt gas tự động sẽ có thời gian đánh lửa chậm hơn loại thông thường khoảng 3 giây nhưng điều này không hề đáng kể so với an toàn khi sử dụng.

Tính năng hiện đại ở bếp gas
Tính năng hiện đại ở bếp gas

Hẹn giờ tắt gas

Chức năng hẹn giờ tắt gas phổ biến từ 5-60 phút giúp cho người dùng dễ dàng quản lý công việc nấu nướng của mình. Bên cạnh đó, tính năng này cũng bảo đảm được sự an toàn và tiết kiệm gas hiệu quả trong quá trình sử dụng. Người dùng chỉ cần đặt xoong nồi nấu lên bếp rồi cài đặt thời gian bằng núm xoay là có thể yên tâm làm việc khác mà không lo cháy nồi hay làm hỏng thức ăn. Một số loại bếp gas hiện đại được thiết kế với hệ thống điều khiển bằng cảm ứng, hiển thị kỹ thuật số trên mặt bếp rất dễ sử dụng.

Tự ngắt lửa khi không có nồi phía trên

Bếp gas hiện đại được tích hợp tính năng này sẽ chỉ cho phép bật lửa khi đã đặt nồi nấu lên trên bếp. Trong quá trình nấu mà bạn nhấc nồi ra thì bếp sẽ tự động ngắt gas, ngắt lửa để đảm bảo an toàn và tiết kiệm. Tính năng này chỉ xuất hiện ở các dòng bếp gas chất lượng tương đối cao bởi chi phí sản xuất không rẻ.

Đầu hâm

Tính năng hiện đại ở bếp gas
Tính năng hiện đại ở bếp gas

Đầu hâm được thiết kế trong bếp gas giúp tiết kiệm lượng nhiên liệu đáng kể khi nấu ăn món ăn ninh hầm. Để chuyển sang chế độ đầu hâm ở bếp gas hiện đại bạn chỉ cần vặn núm điều chỉnh gas theo hướng ngược chiều kim đồng hồ là được.

Với chế độ đầu hâm tiện dụng bạn có thể dễ dàng nấu cơm, hâm đồ ăn, các món khô, ninh, hầm nhừ mà không phải lo lắng vấn đề cháy khét hay tốn gas trong quá trình nấu nướng.

Khóa đánh lửa

Nhiều dòng bếp gas hiện nay được tích hợp tính năng khóa đánh lửa, khi khóa lại không thể bật bếp nên rất an toàn đối với gia đình có trẻ em. Bạn có thể yên tâm kể cả khi các bé hiếu động, nghịch phá cũng không thể tự ý mở bếp gây nguy hiểm khi không có người lớn bên cạnh.

Đó là một số tính năng hiện đại ở bếp gas mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn đọc có thêm thông tin và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình thân yêu.