Tinh ý mua bếp gas hồng ngoại chất lượng

Bếp gas hồng ngoại là gì?

bep-gas-am-hong-ngoai-bluestar-ng-6750c-2
Tinh ý mua bếp gas hồng ngoại chất lượng

Bếp gas hồng ngoại là loại bếp sử dụng đầu đốt hồng ngoại được làm bằng gốm hoặc sứ Ceramic kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo thành nhiệt. Phần lớn lượng nhiệt này dùng để đốt nóng đầu đốt làm chín thức ăn. Đặc điểm phân biệt chính trong thiết kế của bếp gas hồng ngoại nằm ở cấu tạo đầu đốt của bếp. Đầu đốt bếp gas hồng ngoại được làm bằng gốm Ceramic với hàng ngàn những lỗ nhỏ Ii ti làm cho việc phát xạ diễn ra tốt hơn, mang lại hiệu quả tối ưu đốt nóng hoàn hảo. Bên cạnh đó, bếp gas hồng ngoại sử dụng tia hồng ngoại còn giúp bảo vệ cho sức khỏe của người sử dụng, thay vì việc nấu nướng bằng than củi gây khói bụi. Đối với bếp gas hồng ngoại, phần gas tiêu thụ của bếp được dùng để đốt cháy từ bên trong để đun nóng cụm đầu đốt Ceramic, khi đốt nóng đến đỏ hồng sẽ phát ra tia hồng ngoại cường độ cao lên đến 1100 độ C; vì vậy khí gas sẽ không bị hao phí ra ngoài môi trường mà tập trung chuyển sang tia hồng ngoại và truyền trực tiếp đến dụng cụ cần đun nấu.

Tinh ý mua bếp gas hồng ngoại chất lượng

Bep-gas-am-Bluestar-NG6780C-7
Tinh ý mua bếp gas hồng ngoại chất lượng

Những điều bạn đọc cần lưu ý khi chọn mua bếp gas hồng ngoại:

  • Mặt kính bếp là một yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn mua bếp. Khi chọn mua bếp hồng ngoại, bạn nên chọn những sản phẩm có mặt bếp làm bằng kính chịu lực, chống trầy xước để đảm bảo mẫu mã của sản phẩm luôn mới và có độ bền cao.Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn
  • Thuộc dòng bếp hồng ngoại nên việc lựa chọn chất liệu đầu đốt cũng quan trọng không kém. Theo kinh nghiệm của những nhà nghiên cứu, nên mua bếp có đầu đốt làm bằng gốm sứ Ceramic, những vật liệu này mặc dù có độ bền thấp hơn kim loại nhưng giá thành rẻ và dễ dàng thay thế khi cần thiết.
  • Nếu bạn chọn mua bếp gas hồng ngoại có 2 bếp nấu, thì bạn nên chọn khoảng cách giữa 2 bếp nấu từ 20 đến 30 cm thì khi đặt các dụng cụ nấu với kích cỡ khác nhau dễ dàng hơn và không bị va chạm.
  • Để tiết kiệm nhiên liệu tối đa khi sử dụng, bạn nên kết hợp với việc sử dụng những bình gas chính hãng như gas Petrolimex Mỹ Đình.

Những ưu điểm nổi bật của bếp gas hồng ngoại

dau-dot-bang-gom-su-khong-ben
Tinh ý mua bếp gas hồng ngoại chất lượng

Khi sử dụng bếp gas hồng ngoại, người tiêu dùng không cần lo lắng về việc dầu mỡ hay thức ăn vô tình dính lên bề mặt đầu đốt vì nhiệt độ cực cao trên bề mặt đầu đốt có thể đốt cháy hoàn toàn các cặn bẩn mà không để lại dấu vết gì. Bên cạnh đó, ưu điểm của chất liệu Ceramic không bị rỉ sét như chất liệu kim loại.

Bếp gas hồng ngoại ứng dụng nguyên lý truyền nhiệt theo đường thẳng bằng sóng điện từ trực tiếp đến vật cần đốt nóng nên người dùng không nhìn thấy tia hồng ngoại mà chỉ cảm thấy được hơi nóng khi tiếp xúc. Một điểm nổi bật của tia hồng ngoại là truyền năng lượng đi nguyên vẹn, không gây hao phí do phải đốt nóng môi trường xung quanh. Ngoài ra tác dụng nhiệt của bức xạ tia hồng ngoại còn có cường độ và năng lượng cao hơn nhiều so với việc nấu nướng so với ngọn lửa thông thường nên thời gian nấu nướng được rút ngắn.