Trục trặc hay gặp ở bếp gas mini và cách xử lý

Trong quá trình sử dụng bếp gas mini, bạn có thể gặp phải một số trục trặc ảnh hưởng đến sinh hoạt. Trong bài viết kỳ này, Bếp gas hồng ngoại sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số trục trặc hay gặp ở bếp gas mini và cách khắc phục hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Phương pháp kiểm tra van gas và dây dẫn

Bếp gas mini đánh lửa không cháy

Trường hợp kim đánh lửa bị lệch: Để khắc phục, bạn có thể sử dụng kiềm có đầu nhọn để điều chỉnh lại vị trí của kim đánh lửa. Nếu kim đánh lửa bị hỏng hoặc không thể điều chỉnh, hãy thay mới nó để đảm bảo bếp gas hoạt động bình thường.

Trục trặc ở bếp gas mini và cách xử lý

Nếu dây đánh lửa bị hư hỏng: Sự cố này cũng có thể làm cho bếp gas mini không thể đánh lửa. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và sửa chữa dây đánh lửa để bếp hoạt động lại đúng cách.

Van ngắt gas bị lỗi

Bật bếp không đúng cách: Bật bếp không chuẩn có thể làm lượng khí gas không được truyền dẫn đầy đủ, gây trở ngại cho quá trình cung cấp nhiên liệu và hoạt động cháy. Để khắc phục, bạn hãy đợi vài giây sau khi tắt bếp, sau đó bật bếp lại từ từ và chính xác.

Hệ thống của bếp gas mini bị cố định: Khi gặp sự cố này, bạn cần tháo lon gas ra khỏi bếp, xả hết lượng gas đã nạp vào và sau đó nhấn nút RESET để khôi phục hoạt động bình thường của bếp. Lưu ý cần xả hết gas trước khi tiếp tục sử dụng và không sử dụng bình gas có áp lực lớn hơn mức quy định để tránh nguy cơ cháy nổ.

Bếp bị nghẹt gas: Để giải quyết vấn đề này, hãy tháo đầu đốt của bếp gas mini và sử dụng dây kim loại mỏng dài để làm sạch các vết bẩn bám vào lỗ thông gas. Nếu sau khi làm điều này, sự cố vẫn tiếp tục tồn tại, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm để không tự ý sửa chữa khi không có đủ kiến thức và kỹ năng.

Bếp gas mini bị sự cố xì gas khi đang sử dụng

Trục trặc ở bếp gas mini và cách xử lý

Nguyên nhân gây rò gas:

Lon gas có kích thước không phù hợp với loại bếp hoặc chất lượng không đảm bảo: Vỏ ngoài lon gas có thể bị móp méo, gỉ sét, gây ra tình trạng rò gas.

Lắp đặt lon gas vào bếp không đúng vị trí: Việc lắp đặt lon gas không đúng cách có thể gây ra rò gas.

Roan ty bếp gas mini bị rách hoặc hở: Sự hỏng hoặc rách roan ty bếp gas mini do bếp quá cũ hoặc thao tác gắn lon gas không chính xác cũng là nguyên nhân gây rò gas.

Cách khắc phục:

Chọn mua lon gas mới có vỏ ngoài còn nguyên vẹn, niêm phong đầy đủ và không qua sử dụng trước đó. Lon gas chỉ được sử dụng một lần duy nhất, không được tái sử dụng hay sang chiết lại để đảm bảo an toàn.

Lắp đặt lon gas cẩn thận và đảm bảo rãnh lon khớp chính xác với cụm van để tránh sai lệch và rò gas.

Thay roan ty bằng bộ phận mới nếu phát hiện bị lỗi hoặc hỏng, để bếp có thể hoạt động ổn định và an toàn.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về các trục trặc hay gặp ở bếp gas mini và có cách xử lý hiệu quả.