Ưu, nhược điểm ít người biết của bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại là thiết bị dần trở nên quen thuộc đối với các hộ gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dòng bếp này có ưu, nhược điểm gì. Cùng tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm qua thông tin được bepgahongngoai.com chia sẻ ngay sau đây.

>> Tham khảo thêm: Lưu ý khi mua bếp gas hồng ngoại cho gia đình

Bếp gas hồng ngoại là gì?

Đây là loại bếp sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại và khí gas, tạo ra một nhiệt lượng lớn để làm chín thực phẩm trong nồi nấu. Nhiệt lượng sinh ra do bếp đốt nóng đầu đốt, tạo bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, xâm nhập vào nồi nấu, giúp tăng hiệu suất chế biến thực phẩm. Bề mặt của đầu đốt thường có nhiều lỗ nhỏ li ti, cho khả năng phát xạ nhiệt hiệu quả hơn.

Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại

Thiết bị sở hữu nhiều ưu điểm như:

Bếp gas hồng ngoại
Bếp gas hồng ngoại

– Tiết kiệm thời gian và lượng gas sử dụng

Nhiệt lượng do tia bức xạ hồng ngoại tạo ra không bị môi trường bên ngoài hấp thụ nên không gây hao hụt như bếp gas thông thường. Vì thế, sản phẩm tiết kiệm tới 37% lượng gas tiêu thụ. Đồng thời, nhiệt lượng của tia hồng ngoại cũng rất cao nên giúp chế biến thực phẩm nhanh hơn so với bếp gas thông thường.

– An toàn khi nấu nướng

Trong quá trình sử dụng, bếp ga hồng ngoại không tạo ra ngọn lửa hữu hình, làm nóng nồi chảo nhờ nhiệt lượng của tia hồng ngoại. Vì thế, nó không gây cháy nổ và không làm đen dụng cụ nấu nướng. Không chỉ vậy, vì khí gas được đốt cháy hoàn toàn, chuyển hóa thành nhiệt năng nên không sinh ra khí độc như CO, NO, từ đó bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.

– Có tính thẩm mỹ cao

Hầu hết các sản phẩm bếp gas hồng ngoại trên thị trường hiện nay đều có thiết kế sang trọng, hiện đại với tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, bếp không sinh khói trong quá trình sử dụng nên không làm ố màu trần nhà bếp.

Bếp gas hồng ngoại
Bếp gas hồng ngoại

Nhược điểm của bếp gas hồng ngoại

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng thiết bị này cũng tồn tại một số hạn chế. Đó là:

– Độ bền của đầu đốt khá thấp

Đầu đốt của bếp làm từ gốm, sứ nên khá giòn, nếu bị vật nặng rơi vào hoặc chịu tác động của ngoại lực thì có thể bị nứt, vỡ. Bên cạnh đó, dù không bị va đập thì tuổi thọ của chúng cũng không cao, thường khoảng 3 – 4 năm. Tuy nhiên, người dùng không cần quá lo lắng vì chi phí thay đầu đốt mới không hề cao.

– Giá cả khá cao

Giá thành của bếp gas hồng ngoại thường nhỉnh hơn chút ít so với bếp gas thông thường nên người dùng cần cân nhắc tới vấn đề ngân sách trước khi quyết định đầu tư thiết bị này.

Với những thông tin về ưu, nhược điểm của sản phẩm trên đây, chắc hẳn người dùng đã rút ra được cái nhìn tổng quát về thiết bị và có quyết định mua hàng chính xác cho gia đình mình.