Ưu và nhược điểm của bếp gas hồng ngoại

Hiện nay, thay vì chỉ sử dụng các loại bếp gas truyền thống. Thì gần đây, sự xuất hiện của bếp gas hồng ngoại với những tính năng ưu việt mà nó mang lại thì đã và đang được khá nhiều người tin dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Bếp gas hồng ngoại đang được sử dụng ưa chuộng hiện nay:

phan-loai-bep-gas-hong-ngoai-2

     Bếp gas hồng ngoại đã có mặt ở thị trường Việt Nam trong nhiều năm gần đây đã và đang được rất nhiều gia đình Việt lựa chọn sử dụng trong căn bếp nhà mình. Nói về bếp gas hồng ngoại chúng ta có thể hiểu bếp gas này đã sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại được làm bằng gốm hoặc sứ Ceramic và thêm sự kết hợp với khí gas hóa lỏng và tạo ra một nhiệt lượng rất lớn. Phần nhiệt lượng này phần lớn sẽ được bếp gas hồng ngoại sử dụng để đốt nóng đầu đốt để tạo ra một bức xạ hồng ngoại có cường độ cao, giúp cho bếp tăng hiệu suất lên mức tối đa. Hơn nữa, bề mặt đầu đốt của bếp gas hồng ngoại được thiết kế lượn sóng hoặc phẳng với hàng ngàn lỗ li ti trên bề mặt giúp phát xạ nhiệt rộng hơn. Với thiết kế mới lạ như vậy nên bếp gas hồng ngoại đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Ưu nhược điểm của bếp gas hồng ngoại:

  • Ưu điểm:
  • Loại bếp này khi sử dụng thì quá trình nấu ăn sẽ rất nhanh chóng và đặc biệt có thể giúp chúng ta tiết kiệm được nhiên liệu gas, tiết kiệm thời gian đun nấu giúp cho các bà nội trợ có thời gian để làm thêm nhiều công việc khác đấy!
  • Với thiết kế hiện đại nên khi sử dụng bếp gas hồng ngoại căn bếp nhà bạn sẽ thêm phần sang trọng và mang tính thẩm mỹ cao.
  • Do lửa của bếp là tia hồng ngoại không phải ngọn lửa thật nên khi sử dụng sẽ đảm bảo an toàn hơn đối với sức khỏe của người sử dụng và hạn chế được tối đa những trường hợp cháy nổ.
  • Đặc biệt, do không phải là ngọn lửa thực sự nên việc sử dụng nấu nướng bằng bếp gas hồng ngoại sẽ không gây đen đáy của các dụng cụ nấu ăn và không lo bị tắt lửa đột ngột do tác động của bên ngoài.
  • Trong quá trình nấu ăn, bếp gas hồng ngoại sẽ không tạo khói, việc này sẽ đảm bảo không gian nấu ăn luôn trong lành.
  • Nhược điểm:
  • Nếu bạn sử dụng đầu đốt bằng hợp kim khi đó nó sẽ hấp thụ nhiệt cao hơn nên việc tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ sẽ bị giảm xuống. Hơn nữa, đầu đốt với thiết kế rất nhiều các lỗ nhỏ li ti nên sẽ gây khó khăn cho chúng ta trong việc vệ sinh.
  • Bên cạnh đó, đầu đốt làm bằng các chất liệu đó thường sẽ không có độ bền cao nên sau khoảng thời gian sử dụng chúng ta sẽ phải thay đầu đốt mới. Tuy nhiên, giá thành không cao nên các bạn có thể yên tâm.
  • Vì có nhiều tính năng ưu việt nên giá thành của bếp gas hồng ngoại khá cao so với bếp gas thường.

Qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về các ưu, nhược điểm của loại bếp gas hồng ngoại này rồi phải không nào. Vì thế, hãy cân nhắc kĩ để chọn ra loại bếp phù hợp với gia đình mình nhé!

>>Tham khảo thêm gas petrolimex khu vực Mỹ Đình