Vạch trần chiêu trò của cơ sở làm bình gas giả

Ngành gas rất phát triển trong giai đoạn hiện nay bởi nhu cầu của người sử dụng cao nhưng cũng có nhiều mặt trái. Một số chiêu trò của cơ sở làm bình gas giả sẽ được bepgahongngoai.com gửi đến bạn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Cẩn thận bếp gas siêu rẻ bán tràn lan trên thị trường

>> Mẹo lấy lại màu xanh của ngọn lửa bếp gas

Bình gas giả tràn lan trên thị trường

Theo Hiệp hội Gas Việt Nam cho biết, có khoảng 30% số vỏ bình gas đang lưu hành trên thị trường nước ta hiện nay là giả. Ước tính rằng hiện có khoảng 15 triệu bình gas đang được đưa vào sử dụng cũng đồng nghĩa rằng xấp xỉ 5 triệu bình gas đang trôi nổi trên thị trường không đạt tiêu chuẩn an toàn đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng.

Cẩn thận cơ sở kinh doanh bình gas giả
Cẩn thận cơ sở kinh doanh bình gas giả

Thực tế, bình gas giả hiện nay trở thành nỗi ám ảnh rất lớn đối với mỗi bếp ăn gia đình. Bên cạnh đó, người tiêu dùng hiện nay rất dễ lựa chọn nhầm bình gas chất lượng kém bởi thủ đoạn làm nhái vỏ bình gas rất tinh vi của các cơ sở sang chiết gas trái phép. Có những trường hợp đơn vị quản lý kiểm tra không thật cẩn thận còn bị qua mặt bởi những kẻ đạo đức kém này.

Về công nghệ làm giả gas của các cơ sở không uy tín, chúng sử dụng tem niêm phong giả rất giống với tem chính hãng để chụp lên bình gas sang chiết lậu, từ đó có thể giảm giá thành gas từ 50.000 đến 100.000 đồng mỗi bình. Nhiều bình gas của những thương hiệu lớn đã qua sử dụng tồn ở cửa hàng kinh doanh gas sẽ được sử dụng quay vòng phục vụ các cửa hàng kinh doanh tư nhân không có đủ giấy phép hoạt động. 

Chiêu trò bán bình gas giả, kém chất lượng

Sau khi thu gom vỏ bình gas tồn từ những cửa hàng kinh doanh hay người dân chuyển đổi mục đích sử dụng, các cơ sở kinh doanh này tiến hành “phù phép” để tạo ra sản phẩm mới bán trên thị trường. Chúng mài đi các dấu hiệu nhận biết của bình gas thương hiệu uy tín rồi biến thành vỏ bình gas của cơ sở mình bằng cách cắt quai xách bình cũ rồi thay mới. Đồng thời còn xóa các dấu vết về mã số, mài mòn tên hãng gas trên bình rồi quét sơn lại bằng địa chỉ cung cấp khác, làm giả tem chống giả, màng co, bơm thiếu trọng lượng bình,…

Cẩn thận cơ sở kinh doanh bình gas giả
Cẩn thận cơ sở kinh doanh bình gas giả

Để tiêu thụ sản phẩm được dễ dàng, những cơ sở kém uy tín này sẽ dùng kết hợp nhiều thủ đoạn như: khuyến mãi tặng quà có khách hàng lần đầu sử dụng sản phẩm, giảm giá bán hơn khá nhiều trên thị trường, thay thế phụ kiện miễn phí,… Nhiều người không chú ý sẽ bị lừa, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn khi sử dụng.

Mong rằng với những tư vấn của bepgahongngoai.com về chiêu trò của cơ sở làm bình gas giả sẽ giúp bạn đọc phòng tránh được sản phẩm này để đảm bảo an toàn cho gia đình mình.