Vận hành hệ thống gas công nghiệp như thế nào?

Bạn có biết hệ thống gas công nghiệp được vận hành như thế nào không? Điều này sẽ được bepgahongngoai.com chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Thông tin cơ bản về bếp gas Nagakawa

>> Đặc điểm của hệ thống bếp gas công nghiệp đạt chuẩn

Van gas trong hệ thống gas công nghiệp

– Van điều áp: Là loại van gas sử dụng trong hệ thống gas công nghiệp có tác dụng ném áp lực gas trong đường ống dẫn từ nguồn cấp cấp.

– Van chặn: Đây là loại van được sử dụng nhiều nhất trong đường ống dẫn gas để chặn hoặc mở dòng gas di chuyển.

Vận hành hệ thống gas công nghiệp
Vận hành hệ thống gas công nghiệp

– Van gas công nghiệp, van dân dụng: Loại này thường được sử dụng cho các loại bếp gas âu hoặc lò nướng sử dụng khí gas.

Ngoài 3 loại van gas được sử dụng phổ biến trong hệ thống gas công nghiệp còn có các loại van khác như: van đóng khẩn cấp, van điện từ,… tùy vào mục đích và cách sắp xếp mà người dùng chọn mua cho phù hợp.

Vận hành hệ thống gas công nghiệp

Bước 1: Bạn tiến hành lắp các đầu van vào van ở đầu các bình gas rồi xoáy chặt các bình để kết nối bình gas với hệ thống dàn góp gas.

Bước 2: Mở van đầu các bình gas để bắt đầu quá trình cung cấp nhiên liệu.

Bước 3: Tiến hành mở van gas chặn ở dàn góp (đây là loại van gạt được lắp với dàn góp gas).

Bước 4: Sau khi đã mở toàn bộ van gas ở dàn góp gas, bạn cần quan sát đồng hồ báo trên van điều áp ở phần bình giữa dàn gas. Nếu đồng hồ có chỉ số báo 2-3 Bar thì lúc đó hệ thống gas công nghiệp đang hoạt động ổn định và an toàn. Nếu đồng hồ báo không đạt 2-3 Bar thì bạn cần thực hiện xoáy chính núm nhỏ ở trên đầu van điều áp từ trái qua phải để có thể điều chỉnh hệ thống hoạt động ở mức độ áp lực phù hợp.

Vận hành hệ thống gas công nghiệp
Vận hành hệ thống gas công nghiệp

Bước 5. Mở van đường ống chính nằm trên van gas điều áp để hòa gas đến khu vực bếp bạn bố trí. Tùy thuộc vào hệ thống đường ống dẫn gas mà người ta lắp đặt các van theo nhánh sao cho phù hợp. Do đó, người sử dụng cần chú ý để mở các van đó để nhiên liệu có thể đến vị trí bếp gas.

Bước 6: Tiến hành mở van đầu bếp để khí gas có thể di chuyển đến bếp gas đồng thời bật công tắc bếp để mồi gas. Nếu ngọn lửa xanh, mạnh thì đạt yêu cầu; còn trường hợp bếp cháy không đều, lửa nhỏ bạn cần tiến hành điều chỉnh.

Đó là một số thông tin về các loại van gas và cách vận hành hệ thống gas công nghiejp mà bepgahongngoai.com gửi đến để bạn có thể hiểu hơn về công việc này. Khi đã sử dụng xong, để đảm bảo an toàn, hãy nhớ đóng và ngắt van gas bạn nhé.