Vệ sinh bếp gas công nghiệp sao cho tốt?

Bếp gas công nghiệp là thiết bị nhà bếp quan trọng, được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Vệ sinh bếp gas công nghiệp là điều cần thiết trong quá trình sử dụng và phương pháp thực hiện hiệu quả việc này sẽ được Bếp ga hồng ngoại chia sẻ đến bạn đọc ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Kinh nghiệm sử dụng bếp gas du lịch an toàn

>> Một số điều cần lưu ý khi lắp đặt bếp gas âm

Đặc điểm cấu tạo bếp gas công nghiệp

Nắm được cấu tạo bếp gas công nghiệp sẽ giúp bạn vệ sinh hiệu quả thiết bị này, thông thường bếp được cấu tạo bởi các bộ phận chính như sau:

– Bề mặt bếp

– Mâm chia lửa

– Kiềng bếp

– Nút đánh lửa hay còn được gọi là súng bắn lửa

Vệ sinh bếp gas công nghiệp
Vệ sinh bếp gas công nghiệp

Các bộ phận trên của bếp gas công nghiệp được thiết kế, lắp đặt lại với nhau thành một sản phẩm hoàn chỉnh, là công cụ quan trọng, hữu hiệu, đáp ứng nhu cầu nấu nướng liên tục với số lượng thức ăn lớn trong thời gian ngắn. Trên thị trường hiện nay có các loại bếp gas công nghiệp chính đó chính là bếp Á, bếp Âu, bếp chiên nhúng,… với mỗi loại lại có ưu điểm khác nhau nhưng tất cả đều mang lại sự tiện dụng cao, khả năng tiết kiệm thời gian cũng như nhiên liệu trong quá trình nấu nướng.

Cách vệ sinh bếp gas công nghiệp hiệu quả

Vệ sinh van gas và đầu đốt

Bạn nên vệ sinh van bếp gas công nghiệp bằng khăn vải mềm, ẩm để loại bỏ các vết bẩn rồi lau lại bằng khăn khô. Còn với đầu đốt bạn hãy để bếp nguội hẳn, khóa van gas rồi sử dụng bàn chải mềm và nhỏ để vệ sinh.

Vệ sinh bề mặt bếp

Để vệ sinh bề mặt bếp gas công nghiệp cũng tương đối đơn giản. Bạn có thể xịt trực tiếp dung dịch tẩy rửa lên bếp rồi lấy khăn mềm lau lại. Đối với vết bẩn quá cứng đầu thì bạn có thể dùng thêm baking soda hay dao cạo, nước tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch.

Vệ sinh bếp gas công nghiệp
Vệ sinh bếp gas công nghiệp

Vệ sinh mâm chia lửa

Thực hiện tháo mâm chia lửa rồi ngâm trong nước ấm có pha nước rửa bát, bạn cũng có thể sử dụng thêm giấm, chanh, muối hay baking soda.

Dùng kim nhỏ để vệ sinh kim phun gas ở giữa mâm chia lửa rồi dùng khăn vải mềm lau sạch các vết bẩn, rửa sạch lại bằng nước và úp mâm chia lửa ngược lại để khô rồi mới lắp.

Vệ sinh kiềng bếp

Để vệ sinh bộ phận kiềng bếp gas công nghiệp, bạn nên ngâm nó trong nước ấm có pha sẵn dung dịch tẩy rửa, baking soda hay giấm. Sau khoảng chừng 15 phút ngâm bạn hãy sử dụng khăn mềm để loại bỏ các vết bẩn và rửa lại bằng nước sạch.

Chú ý: Bạn nên tiến hành vệ sinh bếp gas công nghiệp thường xuyên, sau mỗi lần sử dụng để thiết bị không bị bám quá nhiều vết bẩn cứng đầu khó làm sạch, việc này cũng giúp bếp có tuổi thọ cao, hiệu quả sử dụng tốt, tăng tính chuyên nghiệp cho gian bếp.

Trên đây là một số mẹo vệ sinh bếp gas công nghiệp mà chúng tôi mong muốn bạn đọc nắm được và áp dụng hiệu quả.