Vệ sinh bếp gas hồng ngoại nhanh chóng

Để giữ cho bếp gas hồng ngoại của bạn luôn sáng đẹp, sạch sẽ thì việc vệ sinh bếp gas hồng ngoại định kỳ, thường xuyên là một điều rất cần thiết. Bài viết này Cửa hàng gas Petrolimex số 12 – Số 394A đường Bưởi, quận Ba Đình sẽ chỉ dẫn cho bạn một số mẹo vệ sinh bếp gas hồng ngoại nhanh chóng và dễ dàng.

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại nhanh chóng : Sử dụng hỗn hợp nước ấm, xà phòng để làm sạch

Sau khi tắt bếp gas hồng ngoại, bạn để cho bếp gas hồng ngoại tự nguội trong vài phút, sau đó mới tháo kiềng bếp ra, ngâm vào nước ấm hoặc dung dịch nước ấm, xà phòng để cho mỡ, thức ăn, vết bẩn bám lâu ngày trên kiềng bếp từ từ nở ra, sau đó bạn dùng miếng rửa chén đã thấm qua chất tẩy (hoặc xà phòng rửa chén) để làm sạch.

ve-sinh-bep-gas-hong-ngoai-nhanh-chong

Với mặt bếp gas hồng ngoại, nếu vết bẩn đơn giản, bạn cũng làm sạch bằng khăn mềm có ngâm qua nước ấm là vết bẩn sẽ biến mất ngay. Trường hợp vết dầu mỡ khó rửa, bạn xịt ít dung dịch tẩy rửa lên, lau chùi nhiều lần với khăn mềm thì mặt bếp gas hồng ngoại cũng sẽ sáng đẹp lại.

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại nhanh chóng : Vết bẩn cứng đầu trên bếp gas hồng ngoại thì nên sử dụng dao cạo để làm sạch, không dùng chấy tẩy rửa mạnh

Trên bếp gas hồng ngoại có những vết bẩn dính cứng vào mặt bếp, các bộ phận của bếp, để làm sạch mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, bạn dùng một dao cạo nhỏ hoặc vật nhọn để làm bay vết bẩn. Cố gắng dùng lực không quá mạnh để tránh làm hư chất liệu mặt bếp và các bộ phận khác của bếp gas hồng ngoại.

Các bộ phận của bếp gas hồng ngoại từ kiềng bếp đến mặt bếp đều được làm với chất liệu tốt, bên ngoài có thể phủ lớp chống oxi, tráng men… giúp bảo vệ bếp khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài, giữ cho bếp bền, tốt. Nếu bạn sử dụng các chất tẩy rửa mạnh có thể sẽ làm trầy xước hoặc làm mất lớp “áo bảo vệ” này.

ve-sinh-bep-gas-hong-ngoai-nhanh-chong1

Hơn nữa, các chất tẩy rửa mạnh thường không tốt cho sức khỏe của người dùng nếu tiếp xúc thường xuyên. Vì thế, làm sạch bếp bạn nên chuẩn bị và sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ, chuyên dụng cho bếp gas hoặc chất tẩy rửa làm từ các thành phần tự nhiên như giấm, chanh và cũng có thể dùng baking soda.

Với những nơi có vết bẩn bạn đổ chất tẩy rửa lên, đợi sau vài phút thì dùng khăn mềm, miếng rửa chén lau sạch, vô cùng đơn giản và gọn nhẹ.

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại nhanh chóng : Làm sạch đầu đốt của bếp gas hồng ngoại với bàn chải nhỏ

Đầu đốt hồng ngoại của bếp có thiết kế đặc biệt, tự đầu đốt có thể làm sạch khi thức ăn hay chất lỏng rơi xuống. Nhưng khi sử dụng bếp thời gian dài, đầu đốt cũng vẫn bị bẩn, khác với các đầu đốt ở bếp gas thông thường bạn có thể tháo rời vệ sinh dễ dàng, với đầu đốt này bạn rất khó tháo ra. Muốn làm sạch bạn nên dùng một bàn chải nhỏ chà nhẹ lên đầu đốt, đảm bảo hoạt động đốt khí gas tạo nhiệt lượng đun nấu trên đầu đốt được diễn ra hiệu quả, thuận tiện.

ve-sinh-bep-gas-hong-ngoai-nhanh-chong2

Với mẹo vệ sinh bếp gas hồng ngoại nhanh chóng trên, bạn hãy thường xuyên vệ sinh để đảm bảo cho bếp vận hành êm ái, sử dụng tốt nhé! Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn